PHỤC VỤ LƯU ĐỘNG TẠI HUYỆN BA TƠ VÀ HUYỆN SƠN TỊNH NĂM 2024

0
106

  Công tác phục vụ sách, báo lưu động là một trong những nhiệm vụ thuộc chức năng của hệ thống thư viện công cộng. Đây là một trong những hoạt động đưa văn hóa về cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, các địa bàn xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Từ ngày 15/03 đến 10/05/2024, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức phục vụ lưu động cho 04 trường trên địa bàn huyện Ba Tơ và huyện Sơn Tịnh: Tiểu học Ba Thành, Tiểu học&THCS Ba Lế, Tiểu học Tịnh Giang, Tiểu học Tịnh Đông.

   Thư viện phục vụ khoảng 2.000 bản sách được trưng bày gồm có sách tham khảo, sách tìm hiểu khoa học, sách văn học – nghệ thuật, các loại truyện cổ tích, sách kĩ năng sống v.v… Những cuốn sách đa dạng về chủ đề, truyện tranh giàu hình ảnh, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em nhỏ rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách. Ngoài việc phục vụ sách, báo thì hoạt động phục vụ lưu động còn kết hợp tổ chức một số hoạt động trò chơi, câu hỏi tương tác với sách để giúp các em học sinh hứng thú hơn trong việc đọc, tìm hiểu và sử dụng thông tin để nâng cao hiểu biết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

   Những năm qua, Thư viện tỉnh luôn chủ động, tích cực trong hoạt động phục vụ sách, báo lưu động góp phần mang tri thức đến với bạn đọc. Công tác phục vụ lưu động nhằm khai thác triệt để vốn sách báo của Thư viện tỉnh phục vụ cộng đồng, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào đọc và văn hóa đọc của người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên.

            Một số hình ảnh hoạt động:

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây