TRẬN ĐÁNH LỊCH SỬ  

0
109

   Trong mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã phải thường xuyên chiến đấu chống giặc ngoại xâm để bảo vệ giang sơn Tổ quốc. Bằng bản lĩnh kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm, đoàn kết một lòng, quân và dân ta từ xưa đến nay đã đánh tan mọi mưu đồ xâm lược của các thế lực ngoại xâm, hòng thôn tính đất nước ta, trong quá trình chiến đấu bảo vệ giang sơn Tổ quốc đã giành nhiều chiến thắng oanh liệt trước kẻ thù hùng mạnh, đó là những thử thách cam go, ác liệt nhất, nhưng cũng là niềm tự hào lớn nhất của dân tộc ta qua các trận đánh đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc.

   Cuốn sách “Trận đánh lịch sử” đề cập đến một số trận đánh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt nam và một số trận đánh của Hồng quân Liên Xô chống phát xít Đức trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 đã đi vào lịch sử, những chiến công hiển hách đó chỉ là những trận đánh được sưu tầm, tuyển chọn của một số tác giả tiêu biểu.

   Để tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của cán bộ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hồng quân Liên Xô trong cuộc chiến tranh giữ nước và giải phóng dân tộc. Năm 2022, Nhà xuất bản Dân trí phối hợp với Công ty TNHH DVTM Văn hóa Phương Đông ấn hành cuốn sách “Trận đánh lịch sử”.

   Nội dung cuốn sách gồn hai phần:

   Phần I: Những trận đánh lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam, như Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972, chiến thắng Đường 9 – Nam Lào, chiến thắng Tà Mây – làng Cây, từ trận đánh Mỹ đến chiến dịch Hồ Chí Minh,…

   Phần II: Những trận đánh lịch sử thế giới, tiêu biểu là cuộc chiến khiến nước Nga lâm cảnh khốn cùng, 1,7 triệu người tử vong, trận Stalinggrad, cuộc không chiến đẫm máu, trận đánh “nường” gần 35.000 mạng người giữa Đức và Mỹ,…

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi./.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây