TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỚI NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN TRONG NƯỚC VÀ SỰ ỦNG HỘ CỦA BẠN BÈ QUỐC TẾ

0
179

   Cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” do Báo Nhân dân phối hợp cùng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức xuất bản và ra mắt độc giả nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). Nội dung cuốn sách tập hợp và tuyển chọn nhiều bài viết, bài thơ, nhiều lá thư thể hiện tình cảm trân quý đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế

   Tác giả của những bài viết, bài thơ này đều là những người sáng tác không chuyên, thông qua những vần thơ, bài viết chân tình để bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người Lãnh đạo cao nhất của Đảng ta. Tư tưởng chính trong trong cuốn sách gồm các nội dung sau:

   Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đây là tiêu đề một bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bài viết có “Sức cảm hóa một phần nằm ở nội dung, nhưng một phần rất quan trọng là người viết. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tác giả đầy sức thuyết phục về trí tuệ và nhân cách”. Các nhà nghiên cứu quốc tế khẳng định: “Không nghi ngờ gì nữa, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có giá trị tham khảo cho các quốc gia đang trong giai đoạn quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội cũng như công tác nghiên cứu lý luận, thực tiễn.

   Về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là vấn đề mà toàn Đảng, toàn dân luôn quan tâm và có nhiều điểm mới trong quan điểm, lãnh đạo, chỉ đạo, cách làm và kết quả đạt được trong những nghiệm kỳ gần đây. Cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng chống tham nhũng, tiêu cực ra mắt bạn đọc đúng dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng càng khẳng định vai trò của người đứng đầu Đảng ta cả về mặt chỉ đạo thực hiện lẫn tổng kết thực tiễn, rút ra những vấn đề mang tính lý luận, kinh nghiệm quý cho thời gian tới.

   Về những tình cảm đối với Tổng Bí thưmột cán bộ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo mà rất nhân văn, nhân ái, bình dị, gần gũi giữa đời thường. Bên cạnh những bài viết về dũng khí người đứng đầu là các bài viết chia sẻ về tình cảm chân thành, khiêm nhường của Tổng Bí thư đối với nhân dân, đồng chí, bạn bè và cả như khi phải xử lý cán bộ vi phạm. Nhiều lần Tổng Bí thư nói kỷ luật một vài người là để cứu muôn người và đồng chí đã phải nghẹn ngào khi nói về hai cán bộ cấp cao bị kỷ luật và xử lý hình sự do sai phạm trong thực hiện chủ trương, chính sách phòng chống đại dịch COVID-19.

   Cuốn sách gồm 181 bài viết, bài thơ, thư,… được chắt lọc từ hàng nghìn bài trên các trang báo, mạng xã hội, được bố cục thành 03 phần:

   Phần I: Vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư, tập hợp 54 bài viết ngắn thể hiện tình cảm đặc biệt chân thành, trân quý đối với đồng chí Tổng Bí thư, trong đó, tập trung nói lên cảm xúc, suy nghĩ của các tác giả đối với hai tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” và “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

   Phần II: Tình cảm của nhân dân trong nước dành cho Tổng Bí thư, gồm 101 bài viết, bài thơ thể hiện chung suy nghĩ về đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đó là một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước, nói đi đôi với làm và quyết tâm làm bằng được; một con  người trọng danh dự, có lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, liêm chính, gần gũi nhân dân; hội tụ đủ phẩm chất là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   Phần III: Sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, gồm 26 bài viết thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

   Cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” là tài liệu có giá trị, là tư liệu bổ ích đối với các nhà nghiên cứu, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân./.

Võ Minh Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây