TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN NĂM 2023

0
264

   Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho người làm công tác thư viện trong hệ thống thư viện công cộng cấp huyện và các thư viện trường học trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn được tổ chức trong 3 ngày (Từ ngày 26-28/7/2023).

Ông Phan Đình Độ – Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn

   Tập huấn nghiệp vụ thư viện nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ thư viện; qua đó trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ đối với những người làm công tác thư viện. Đồng thời, tăng cường các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hóa các sản phẩm thông tin, đáp ứng tốt nhu cầu của bạn đọc trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tham gia tập huấn có hơn 130 học viên. Các học viên tham gia tập huấn được giới thiệu các chuyên đề: Công tác bổ sung và đăng ký tài liệu; Mô tả tài liệu trong thư viện; Phân loại tài liệu theo khung phân loại DDC 14; Phổ biến các văn bản trong lĩnh vực thư viện. Đặc biệt là giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Vietbiblio, các phân hệ của phần mềm trong công tác thư viện.

Bà Trần Thị Hưng – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ngãi Báo cáo công tác Biên mục tài liệu và phân loại tài liệu theo khung phân loại DDC14

Ông Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Định Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Vietbiblio

   Nội dung tập huấn sẽ giúp cán bộ thư viện công cộng cấp huyện và trường học có thêm những kiến thức về nghiệp vụ thư viện để nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đọc, nghiên cứu, học tập và giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các em học sinh trong nhà trường.

                                                                             Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây