TÂM LÝ HỌC ĐÀM PHÁN

0
278

   Đàm phán là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đàm phán có mặt ở khắp nơi trong cuộc sống. Mỗi người đều cần thông qua đàm phán để mưu cầu lợi ích, cải thiện quan hệ, xóa bỏ bất đồng…, có thể nói đàm phán ảnh hưởng rất lớn đến thành công và hạnh phúc mỗi người. Dù bạn có thích hay không, thì cũng sẽ có lúc trở thành người trong cuộc. Do đó, sở hữu kỹ năng đàm phán là điều hết sức cần thiết.

   Tâm lý học đàm phán của tác giả Doãn Húc Thăng được Nguyễn Ngân dịch, Nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành. Đây là cuốn sách mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng đàm phán trong mọi tình huống. Sách kết hợp giữa lý thuyết và ví dụ thực tế, đi sâu phân tích các diễn biến và tác động tâm lý ảnh hưởng đến kết quả đàm phán, nghê thuật đặt câu hỏi thông minh, cách thuyết phục mềm dẻo, hóa giải xung đột.. Bất kể bạn là ai, làm công việc gì thì cuốn sách này đều hữu ích với bạn.

   Các chuyên gia tâm lý đã phát hiện rằng khi ở thế bị động, người ta sẽ hình thành nên tâm lý yếu thế. Điều này dẫn tới việc họ dần lùi bước và thoả hiệp, đánh mất ưu thế trong đàm phán.

   Nhẫn nại chính là nền tảng tâm lý của đàm phán thành công, đó cũng là một chiến thuật tâm lý quan trọng giúp đánh bại đối phương trên bàn đàm phán. Trong đàm phán, nhẫn nại thể hiện qua cách giành được ưu thế một cách từ tốn, giỏi kiềm chế cảm xúc, và tấn công đúng lúc.

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây