SIÊU THOÁT

0
2947

Cuốn tiểu thuyết Siêu thoát của tác giả Jodi Picoult được Trần Thị Nhật Trang dịch, nhà xuất bản Trẻ ấn hành thu hút nhiều người đón đọc….

    Siêu thoát là cuốn tiểu thuyết pha trộn giữa các thể loại bí ẩn, lãng mạn và siêu nhiên một bản tình ca tuyệt đẹp về tình cảm gia đình, tình bạn, sự mất mát và cũng là câu chuyện kỳ thú về động vật lớn nhất trên mặt đất: loài voi. Chuyện xảy ra tại một khu bảo tồn voi New England và trong hoang mạc Châu Phi, nơi có những đàn voi hoang dã.

    Siêu thoát là cuốn tiểu thuyết hư cấu, hoàn cảnh khó khăn của loài voi trên toàn thế giới đáng buồn thay lại là sự thật. Nạn săn trộm để buôn bán ngà voi thương mại ngày càng gia tăng, nguyên nhân do tình trạng đói nghèo lan rộng ở Châu Phi và sự phát triển thị trường ngà voi ở Châu Á. Có những trường hợp đã được ghi nhận ở Kenya, Cameroon và Zimbabwe; Ở cộng hòa Trung Phi; Ở Botswwana và Tanzania; Ở Sudan. Những lô hàng bất hợp pháp gửi qua những biên giới quản lý lỏng lẻo đến các hải cảng ở Kenya và Nigeria và được vận chuyển đến các quốc gia Châu Á như Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc.

    Nạn săn bắn trộm không phải là nguy cơ duy nhất cho loài voi, chúng còn bị bắt để bán cho các đoàn săn bằng cách cưỡi voi, các sở thú, các đoàn siếc…

    Jodi Piconlt là tác giả tài năng, bà đã tạo ra những tình huống không chỉ làm chúng ta suy ngẫm mà còn chạm vào linh hồn thiếu sót của chúng ta, đó là lời nhận xét của nhà báo Boston Globe”./.

* Siêu thoát, NXB Trẻ, 2017.- 610tr.

 Quốc Thành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây