PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HIỆP VÀ TIỂU HỌC LONG MAI

0
298

   Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng nhiều chương trình, tổ chức nhiều hoạt động triển khai rộng rãi, đồng bộ từ huyện đến xã, thị trấn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức một cách sinh động, hấp dẫn để lại ấn tượng tốt cho thiếu nhi và người dân. Sáng ngày 06/4 và ngày 15/4/2022, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khai mạc phục vụ lưu động sách báo tại trường Tiểu học Long Hiệp và trường Tiểu học Long Mai. Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Long; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Long Mai và xã Long Hiệp, lãnh đạo và viên chức Thư viện Tổng hợp tỉnh và đông đảo giáo viên, học sinh của Trường.      

   Hoạt động lưu động sách báo lần này được diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2022,  với 2.000 bản sách được trưng bày gồm có sách tham khảo, sách tìm hiểu khoa học, sách văn học – nghệ thuật, các loại truyện cổ tích, sách kĩ năng sống v.v… Ngoài ra còn có 200 đầu sách tặng cho thư viện hai Trường và tổ chức cho các em đọc sách, tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức qua sách.

   Các hoạt động Phục vụ lưu động sách, báo ngoài thư viện tại các điểm Trường THCS Long Mai, Trường Tiểu học Long Hiệp và Trường Tiểu học Long Mai đã thu hút được hơn 2.000 lượt học sinh tham gia đọc sách. Thông qua hoạt động  đã tạo điều kiện cho các em học sinh, quý thầy cô tìm và đọc những nguồn tri thức hay, bổ ích để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện, phục vụ học tập, giảng dạy, xây dựng xã hội học tập và qua đó đã lan tỏa tình yêu sách trong cán bộ, giáo viên, học sinh; từng bước xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập tại địa phương./.

 Một số hình ảnh hoạt động:

Tin & ảnh: Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây