Nông nghiệp xanh, sạch – Kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi giàu selen

0
594

   Ngày nay khi mà khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì nông nghiệp là ngành không thể không áp dụng sự phát triển của khoa học công nghệ hay khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến ra nguồn lương thực, thực phẩm sạch có lợi cho sức khỏe, chất lượng cao, trong đó chứa hàm lượng Selen cao.

   Sách “Nông nghiệp xanh, sạch – Kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi giàu selen” do Lê Ninh chủ biên và Nguyễn Khắc Khoái dịch sẽ giúp bạn đọc nhận thức được tầm quan trọng của nguyên tố selen đối với con người, động vật và thực vật. Sách do Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2020 với 79 trang, chia thành 3 chương: 

   Chương 1:  “Khái niệm về nguyên tố selen 7” giới thiệu các nội dung như: Selen là gì? Selen phân bổ ở những địa phương nào? Selen có những chủng loại nào? Loại selen nào có thể dùng làm thực phẩm?

   Chương 2:  “Tác dụng và ứng dụng của selen” giải đáp một số nội dung như: Tại sao selen là nguyên tố vi lượng cần thiết của cơ thể người? Selen có công hiệu gì đối với cơ thể người? Selen có tác dụng bảo vệ huyết quản tim não và sức khỏe cơ tim như thế nào? Thai phụ bổ sung selen có tác dụng gì? Selen có tác dụng gì đối với công năng sinh dục của nam giới? Tại sao nói selen có hiệu quả làm đẹp?…

   Chương 3: “Nông nghiệp giàu selen” trình bày các nội dung như: Sản phẩm nông nghiệp giàu selen; Phân selen và thức ăn selen; Kiểm định sản phẩm nông nghiệp giàu selen. Đặc biệt, sách còn hướng dẫn chi tiết bạn đọc kỹ thuật sản xuất sản phẩm nông nghiệp giàu selen có trong các loại thực phẩm như: lúa, ngô, khoai lang, cam quýt, vải, thanh long, dưa chuột, dưa hấu, bí ngô, ớt, cà chua, thịt bò, thịt gà,…

   Với những thông tin giới thiệu về công dụng của selen và hướng dẫn cụ thể phương pháp trồng trọt và chăn nuôi tạo nên các sản phẩm nông nghiệp có lợi cho sức khỏe, quyển sách “Nông nghiệp xanh, sạch – Kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi giàu selen” là tài liệu hữu ích giúp cho bà con nông dân phát triển sản xuất, nâng cao giá trị nông sản.  

   Nông nghiệp xanh, sạch – Kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi giàu selen/ Lê Ninh chủ biên; Nguyễn Khắc Khoái dịch.- Hà Nội: Nhà xuất bản Hà Nội, 2020. – 79 tr.; 21 cm.

   Trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc. Sách được Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phục vụ bạn đọc.

   S đăng ký cá biệt:  DN.042754 – 755;      MN.063354 – 355;                  LCN.028233

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây