NHỮNG CÂU CHUYỆN LÝ THÚ VỀ THỜI TIẾT

0
408

   Công tác phổ biến kiến thức khoa học về khí hậu cho thanh thiếu niên là một phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức cho toàn xã hội về việc phòng và giảm tác hại của thiên tai. Và nói đến việc phổ cập khoa học là phải đem khoa học và tri thức đến cho toàn xã hội sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất.

   Cuốn sách Những câu chuyện lý thú thời tiết được Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2018, với 168 trang đưa các bạn nhỏ khám phá những bí mật của bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Tác giả trình bày  hơn 100 kiến thức bổ ích về khoa học khí hậu nhưng lại được viết thành những câu chuyện nhỏ để các bạn nhỏ có thể tìm ra lời giải đáp về những hiện tượng thời tiết, khí hậu xung quanh ta.

   Và khi lật giở từng trang sách, các bạn nhỏ sẽ khám phá ra biết bao nhiêu điều thú vị: Có phải hoa tuyết luôn có hình lục giác? Tại sao có thể dựng đứng quả trứng gà trong tiết Xuân phân? Các cơn bão được mang tên gì? Có phải mưa ngâu là do nước mắt của Ngưu Lang, Chức Nữ?… Những hiện tượng xảy ra hàng ngày nhưng ẩn chứa trong đó nhiều điều lí thú được giải thích bằng những kiến thức khoa học lại được minh họa bởi những hình ảnh đẹp có thể trở thành một chìa khóa mở cửa lâu đài tri thức về thời tiết, khí hậu cho các bạn nhỏ. Với những lý do đó, hy vọng tác phẩm sẽ được tất cả các bạn nhỏ đón nhận.

   Các bạn nhỏ hãy tìm đọc cuốn sách này tại Thư viện Tổng hợp tỉnh nhé!

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây