NHỮNG BÀI VĂN NGHỊ LUẬN ĐẶC SẮC 7

0
434

   Cuốn sách Những Bài Văn Nghị Luận Đặc Sắc Lớp 7 tổng hợp những bài văn nghị luận bao gồm cả bài văn nghị luận văn học và nghị luận xã hội được chọn lọc để học sinh tham khảo.

   Phần thứ nhất, tác giả giới thiệu một số kiến thức về Văn nghị luận xã hội, gồm 44 bài nghị luận đặc sắc như: Em hãy chứng minh rằng: Đọc sách là một nhu cầu văn hóa của con người, nhất là của tuổi trẻ; Hãy chứng minh tính đúng đắn của câu tuc ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim”; Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, Hãy nêu ý kiến của em về tính lễ phép, Bàn luận về lòng tự trọng, Bàn về đức tính siêng năng, cần cù…

   Phần thứ hai tác giả giới thiệu một số kiến thức về Văn nghị luận văn học gồm 69 bài đạt điểm cao như: Phân tích bài ca dao “Công cha như núi ngất trời”; Cảm nhận của em về bài thơ “Nam quốc sơn hà”; Cảm nhận của em về bài thơ “Tụng giá hoàn kinh sư của Trần Quang Khải”; Phân tích bài thơ Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan. Bài thơ đã gợi cho em những cảm nghĩ gì?… và còn nhiều bài văn hấp dẫn, gần với chủ đề các em học sinh lớp 7 đang theo học. Cuốn sách được Nhà xuất bản  Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản vào năm 2018.

   Cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ cho các em trau dồi vốn văn chương của mình và hoàn thiện bài văn của mình khi ôn tập, rèn luyện và làm các bài kiểm tra. Hy vọng cuốn sách Những Bài Văn Nghị Luận Đặc Sắc Lớp 7 sẽ được các bạn học sinh đón nhận như được gặp gỡ một người bạn nhỏ quý mến và thân thiết trong học tập, nó sẽ trở thành Cẩm nang ngữ văn của các em.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây