Nghệ Thuật KIẾM TIỀN của NGƯỜI DO THÁI

0
634

   Do Thái là một dân tộc nhỏ bé nhưng lại là một dân tộc ngoan cường và tạo nên nhiều thành tựu rực rỡ chính là vì họ có sự khao khát thành công mãnh liệt. Đối với họ, thành công trong sự nghiệp và sở hữu nhiều của cải không chỉ là một lý tưởng, hoài bão mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ. Triết lý này mang đến cho họ sức mạnh tinh thần to lớn giúp họ không ngừng phấn đấu trở thành những người kiếm tiền giỏi nhất thế giới.

   Nhà tư tưởng người Pháp Montesquieu từng nói: “Hãy nhớ, nơi nào có tiền thì nơi đó có người Do Thái”. Quả thật, dân tộc Do Thái rất giỏi kiếm tiền. Họ không chỉ có thói quen tư duy hơn người như tầm nhìn xa trông rộng, phương thức kinh doanh độc đáo, giỏi tính toán cùng khả năng ăn nói khôn khéo, mà còn có cả nghị lực phi thường và khao khát thành công mãnh liệt.

   Nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn nguyên nhân tại sao dân tộc Do Thái giỏi kiếm tiền, sách “Nghệ thuật kiếm tiền của Người Do Thái” tập trung phân tích tính cách, thói quen tư duy, phương thức xử thế, triết lý kinh doanh của người Do Thái. Sách không chỉ phù hợp với những doanh nhân muốn trở nên giàu có, mà dành cho bất cứ ai khao khát trí tuệ và thành công.

   Cuốn sách không hoàn toàn dạy mà đơn thuần là hướng dẫn, nêu ví dụ trực quan, thiết thực nhất trong cách quản lí tài chính – một trong những kỹ năng cần phải học trước hết nhưng lại thường bị đánh đồng với lối sống vật chất thực dụng nên không được trang bị kỹ càng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chỉ ra lí do người Do Thái vì đâu mà phải thành công. Cuốn sách này có lối viết rất khác, cô đọng và xúc tích, không lan man, trùng lặp, không theo lối mòn hay quá sách vở, lý thuyết. Nội dung hoàn toàn dễ nắm bắt và vận dụng. Nếu chỉ có thể dành riêng hay tự thưởng cho bản thân nửa ngày ngắn ngủi để thư thái tinh thần, thay vì sử dụng điện thoại hay máy vi tính để giải trí, hãy đọc hết cuốn sách này. Rồi một tuần sau đó mỗi ngày coi lại một chút. Bạn sẽ thấy cuốn sách này tuyệt vời ra sao.

   Cuốn sách được Trần Linh, Lê Tiến Thành dịch; sách bao gồm 207 trang, khổ 21cm, được Nhà xuất bản Thanh Hóa in và xuất bản vào năm 2018. Sách có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, rất hân hạnh được phục vụ quý bạn đọc!

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây