“NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC” TẠI TRƯỜNG THCS PHỔ VINH, THỊ XÃ ĐỨC PHỔ

0
227

   Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, hướng tới một xã hội học tập. Chiều ngày 30/9/2023 Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao thị xã Đức Phổ phối hợp với Trường THCS Phổ Vinh tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc” và phục vụ sách lưu động năm 2023 của thư viện thị xã Đức Phổ với hành trình “Chuyến xe tri thức”. Hoạt động phục vụ sách lưu động lần này, Thư viện thị xã Đức Phổ đã mang đến 600 bản sách và 100 báo, tạp chí. Những cuốn sách đa dạng về chủ đề, sách kỹ năng, truyện tranh, văn học,… giàu hình ảnh, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức khiến các em rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách. Ngày hội đã diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: Thi tìm hiểu những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, xã hội, khoa học cùng với những phần quà tặng xinh xắn để khích lệ học sinh tham gia; thi giới thiệu tác phẩm; thi trưng bày triển lãm sách; tham quan các quày sách trưng bày và tổ chức giao lưu văn hóa đọc; giới thiệu phần mềm mượn, trả, đọc sách điện tử; phát động phong trào ủng hộ sách. Trong đợt này, Trường THCS Phổ Vinh đã tiếp nhận 200 bản sách luân chuyển từ Thư viện thị xã Đức Phổ và 200 bản sách luân chuyển từ Thư viện Trường THCS Phổ Ninh với nhiều thể loại phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu của giáo viên và học sinh tại Trường.

   Phục vụ sách lưu động và luân chuyển sách đã mang lại luồng không khí mới cho hoạt động thư viện, giúp các thư viện trên địa bàn phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin hiện có, xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc tại địa phương nhất là trong nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với học sinh hiểu được lợi ích của việc đọc sách để từ đó tạo ra sự cân bằng giữa đọc sách và sử dụng các phương tiện thông tin khác trong sinh hoạt hàng ngày. Trong thời gian tới, Thư viện thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với các trường tăng cường hoạt động này phục vụ thường xuyên hơn để tiếp tục gieo mầm tri thức và chăm bón cho mầm xanh văn hóa đọc xanh tươi, từng bước xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập tại địa phương./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 
Các em rất hào hứng tham gia các hoạt động

 

 

 

 


Bà: Võ Thị Thanh Sương, Phó hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận 200 bản sách từ Thư viện Thị xã Đức Phổ và 200 bản sách từ thư viện trường THCS Phổ Vinh luân chuyển để phục vụ tại thư viện trường

                                   Tin và ảnh: Nữ Vương – Trung tâm TT-VH-TT Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây