LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI

0
840

   Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực thư viện, ngày 6/10/2010 Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã có chuyến công tác tại Thư viện huyện Minh Long. Tại đây cán bộ Thư viện Tổng hợp tỉnh đã cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thư viện OpenBiblio cho cán bộ phụ trách thư viện huyện Minh Long.

   Việc áp dụng phần mềm OpenBiBlio giúp các thư viện huyện tiết kiệm rất nhiều công lao động nhờ chia sẻ việc xử lý dữ liệu, mô tả sách. Lượng đầu sách được mô tả có trên hệ thống nhờ thế tăng lên gấp nhiều lần. Đồng thời, qua phần mềm, Thư viện tỉnh nắm được tình hình hoạt động chuyên môn của thư viện huyện, các số liệu trên phần mềm thể hiện rõ ràng, chính xác.

Cán bộ phụ trách Thư viện huyện Minh Long đang thực hành sử dụng phần mềm

   Cuối năm 2019, Thư viện Tổng hợp tỉnh bắt đầu triển khai phần mềm OpenBiBlio cho các thư viện huyện trong tỉnh. Đến nay đã có 04 thư viện huyện ứng dụng phần mềm này để phục vụ công tác quản lý tài liệu. Điểm vượt trội của việc áp dụng OpenBiBlio là người đọc dễ dàng biết chính xác thư viện huyện có tài liệu, bản sách mình cần không, mã thư mục của nó là gì; thậm chí nếu thư viện nơi mình sống không có thì có thể mượn nó ở thư viện nào khác; Đặc biệt phần mềm OpenBiblio chạy trên nền tảng internet có thể truy cập, phục vụ mọi lúc mọi nơi khi có internet.

Tin, Ảnh: Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây