LÀM SAO ĐỂ… KIỂM SOÁT CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN

0
1085

   Cảm xúc có vai trò rất quan trọng đối với hành động của chúng ta. Nếu như chi phối cảm xúc tốt thì công việc của chúng ta sẽ được giải quyết một cách khoa học và hiệu quả. Và cùng với đó thì những niềm vui, thuận lợi trong cuộc sống cứ thế mà tăng lên. Ngược lại, nếu như cảm xúc của chúng ta diễn ra một cách bột phát thì rất dễ dẫn đến những sai lầm, dại dột hoặc kém tinh tế.

   Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của các em. Có kỹ năng sống giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh.

   Cuốn sách kỹ năng sống LÀM SAO ĐỂ… KIỂM SOÁT CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN cho học sinh tiểu học nhằm giúp các em hình thành, rèn luyện và thực hiện được các nhóm kỹ năng cơ bản theo các mối quan hệ của các em với môi trường gia đình và xã hội như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; hình thành những thói quen tốt; kỹ năng kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân; kỹ năng biết tự chăm sóc sức khỏe và bảo về sự an toàn cho bản thân trong tình huống khẩn cấp; kỹ năng giải quyết vấn đề; kĩ năng làm việc nhóm…

   Hi vọng, cuốn sách là tài liệu hữu ích cho các em học sinh tiểu học.

   Làm sao để … Kiểm soát cảm xúc của bản thân / Ba Lê biên soạn.- Hà Nội : Nhà xuất bản Dân Trí, 2020. – 123 tr. ; 23 cm.. – (Bổ trợ kỹ năng cho trẻ)

   Số đăng ký cá biệt:               TN.038301-304

 Ánh Nguyệt

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây