KHAI MẠC VẼ TRANH THEO SÁCH NĂM 2019

0
2430

    Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam và Quyết định số 965/QĐ-UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức “Ngày sách Việt Nam 21/4” hàng năm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, sáng nay ngày 18/4/2019, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách năm 2019 với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, động viên tinh thần, niềm say mê yêu thích sáng tạo mỹ thuật trong thiếu nhi, phát hiện những năng khiếu về mỹ thuật để bồi dưỡng, phát triển những tài năng trẻ tạo ra nhiều tác phẩm hội họa có chất lượng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc. Ảnh: Trà Giang

    Qua thời gian hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi được sự hưởng ứng và quan tâm giúp đỡ của phòng Giáo dục và đào tạo huyện, thành phố; của nhiều trường Tiểu học và THCS ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, miền núi, ven biển rất hưởng ứng đưa các em về dự thi. Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ” năm 2019. Cuộc thi có 280 em dự thi, trong đó lứa tuổi dự thi ở cấp Tiểu học có 155 em, cấp THCS có 125 em, tổ chức vào 2 ngày 18/4/2019 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng và ngày 20/4/2019 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh.

    Qua cuộc thi sẽ đem đến cho các em những điều bổ ích về hội họa, mỹ thuật, tạo cho các em học hỏi về bố cục, phối màu của tranh vẽ, làm cho các em ngày càng hoàn thiện hơn trong thể hiện vẽ tranh, sẽ có nhiều tác phẩm tranh có chất lượng để phục vụ cho các em thiếu nhi trong tỉnh thưởng lãm, tìm hiểu về tranh vẽ của thiếu nhi.Các em học sinh đang tham gia dự thi vẽ tranh. Ảnh: Hữu Vương

    Tổng kết Cuộc thi vẽ tranh được tổ chức vào chiều ngày 21/4/2019./.

                                            Tin, Ảnh: Trà Giang, Hữu Vương

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây