KHAI MẠC TRIỂN LÃM SÁCH “QUẢNG NGÃI – 30 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG”

0
980

   Chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/7/1989-01/7/2019); Thực hiện Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 27 tháng 01 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các Thư viện, Bảo tàng, Nhà văn hóa, Câu lạc bộ và Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030;

   Sáng hôm nay ngày 26/6/2019, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức triển lãm sách với chủ đề: Quảng Ngãi – 30 năm một chặng đường, với mục đích tuyên truyền, quảng bá và phục vụ người đọc những sách, tài liệu về địa phương Quảng Ngãi và nhiều loại sách khác phục vụ bạn đọc trong tỉnh. Triển lãm lần này có số lượng: 4.000 bản sách, tài liệu; Trong đó có 400 bản sách về địa phương Quảng Ngãi gồm: Lịch sử đảng  bộ tỉnh, huyện, xã; sách về những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh nhà. 1200 bản sách về Đảng, Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các tướng lĩnh; 400 xuất bản phẩm của Sở VH,TT&DL xuất bản và các sở, ngành, huyện, xã. 100 bản sách mới về chính trị- xã hội, khoa học kỹ thuật, khoa học thường thức, văn học nghệ thuật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, y học…Và 1000  bản sách về lứa tuổi thiếu nhi và các loại sách khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng các lãnh đạo cắt băng khai mạc lại Lễ Khai mạc

Ông Nguyễn Minh Trí – Giám đốc Sở VH, TT & DL Quảng Ngãi phát biểu tại Lễ Khai mạc

   Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách báo, quảng bá và phát triển văn hóa đọc cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Đồng thời khuyến khích và phong trào đọc sách trong cộng đồng, xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Ý nghĩa to lớn đối với việc đọc sách để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Triển lãm phục vụ độc giả đến hết ngày 05/7/2019./.

Phòng triển lãm, trưng bày sách Quảng Ngãi – 30 năm một chặng đường

                                                                  Tin và ảnh : Trà Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây