Di sản văn hóa Trường Lưu, từ làng quê ra thế giới

0
399

   “Di sản văn hóa Trường Lưu, từ làng quê ra thế giới” của tác giả GS.VS Nguyễn Huy Mỹ, giới thiệu hành trình của ông và các cộng sự trong việc đưa một làng quê nhỏ bé nhưng giàu truyền thống văn hóa đến với thế giới, để được thế giới biết đến và ghi danh, hành trình của hơn 30 năm, kể từ năm 1990 đến 2021.

    Cuốn sách là câu chuyện của một hành trình vô cùng thú vị của một người con trách nhiệm, giàu tâm huyết với dòng tộc, mà rộng ra là quê hương, đất nước mình. Hy vọng rằng đây không chỉ là hành trình để giới thiệu di sản một làng quê với thế giới, mà còn mở ra cho nhiều hành trình mới của nhiều làng quê khác trên đất nước chúng ta, để thế giới biết và ghi danh nhiều hơn nữa về những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

   Bố cục của tác phẩm được chia thành hai phần với 10 chương. Phần A gồm 3 chương, trình bày về hiện trạng di sản văn hóa Trường Lưu. Phần B gồm 7 chương, trong đó chương đầu tiên tóm tắt một số kết quả tìm hiểu văn hóa Trường Lưu đến năm 2010, trước khi chuyển hướng nghiên cứu sang giai đoạn mới. Các chương tiếp theo, từ Chương 5 đến Chương 9, lần lượt trình bày về các giai đoạn nghiên cứu, bao gồm nội dung, kết quả thu được và một số bài học kinh nghiệm được rút ra sau mỗi giai đoạn, đồng thời là cứ liệu để lập hồ sơ đề cử các danh hiệu cho các di sản tiêu biểu ở làng Trường Lưu. Chương 10 tổng hợp các kết quả thu được từ năm 2011 đến 2021 và mở ra định hướng nghiên cứu tiếp theo, là cơ sở để tiếp tục đưa di sản văn hóa Trường Lưu từ làng quê ra thế giới.

   Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu cuốn sách Di sản văn hóa Trường Lưu, từ làng quê ra thế giới  của GS.VS Nguyễn Huy Mỹ được Nhà xuất bản Đại học Vinh xuất bản năm 2022.

Phòng BS,XLTL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây