Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con

0
224

   “Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con” là cuốn sách của tác giả Wakamatsu Aki và Masami Sasaki, Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2020, chia sẻ về cách nuôi dạy trẻ, giúp mẹ dạy bé cách nói lời “xin lỗi”, “cảm ơn” một cách tự giác và đúng hoàn cảnh. 

   Đúng như tiêu đề, nội dung cuốn sách được trình bày khá ngắn gọn, súc tích xoay quanh cách khen, cách mắng con, nên như thế nào, không nên như thế nào. Tác giả đưa ra những ví dụ rất gần gũi với tình huống thường gặp, những câu nói các bà mẹ hay mắc phải khi khen hay mắng con. Xen giữa những nội dung còn có những mẩu chuyện tranh sinh động.

   Masami Sasaki – bác sĩ chuyên y khoa thần kinh nhi đồng, người đã tiếp xúc với rất nhiều với các bậc cha mẹ và con cái viết: “Đối với con cái, điều quan trọng nhất là việc truyền đạt một cách dễ hiểu. Do đó, việc hiểu được “bản chất” của con cái là quan trọng. Với tư cách là một người mẹ, tôi nghĩ là có thể sử dụng “bí quyết” đó trong việc mua sách nuôi dạy con hằng ngày.”

   Với 180 trang, cuốn sách chỉ ra một số quan điểm cơ bản và phương pháp nuôi dạy con dựa trên “cách khen”, “cách mắng”, “cách dạy dỗ” trẻ. Ngay từ đầu, chúng ta phải làm sao để hiểu được con mình là đứa trẻ như thế nào? Phải nuôi dạy bằng cách nào? Đây là điều các bậc cha mẹ rất bận tâm. Việc hiểu được bản chất của sự phát triển của trẻ rất cần thiết đối với những bà mẹ đang gặp khó khăn trong quá trình nuôi dạy con như mình. Cuốn sách đã chỉ ra những phương pháp đơn giản mà có thể áp dụng luôn trong thực tiễn.

   Trong cuốn sách này, ngoài những cuộc trò chuyện trao đổi kinh nghiệm về cách nuôi dạy từ bác sĩ Masami Sasaki và cô Wakamatsu Aki, nhóm tác giả cũng thêm vào một vài đoạn giới thiệu khi còn nhỏ họ đã được cha mẹ giáo dục con như thế nào.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây