BẮT ĐẦU TỪ ĐAM MÊ – “Làm điều bạn thích và yêu điều bạn làm”

0
653

   Bắt đầu từ đam mê – Một cuốn sách tuyệt vời có thể giúp bạn có sự quyết đoán và có một cuộc sống sôi nổi hơn với sự rõ ràng, đam mê trong cuốn sách này.Tuy nhiên tôi nghĩ cuốn sách này dành cho những người muốn nhiều hơn chỉ là sự tồn tại trong cuộc sống – được làm điều mình thích, muốn điều khiển cuộc sống của mình trở nên sôi động và thú vị hơn. Vậy thì bạn? Liệu bạn sẽ quyết đoán và sẵn sàng làm điều mà mình đam mê để có một cuộc đời sôi nổi hơn?

   Trước tiên, khác với những cuốn sách khác, “Bắt đầu từ đam mê” có bìa sách khá đơn giản nhưng lại vô cùng hút mắt khiến cho người đọc cảm thấy tò mò với nội dung của nó. Cuốn sách thú vị này bao gồm 275 trang, khổ 21cm, được Nhà xuất bản Trẻ in lần thứ 4 vào năm 2018  với 4 phần là những yếu tố quan trọng để bạn tìm ra và bắt tay vào việc thực hiện niềm đam mê của mình:

  • Phần I: Ý nghĩa – Tạo sự chắc chắn trong cuộc sống
  • Phần II: Các mốc quan trọng – Tạo sự rõ ràng trong cuộc sống
  • Phần III: Mô thức tư duy – Đạt được sự tự tin trong cuộc sống
  • Phần IV: Tạo đà – Sống kiên định trong cuộc đời

   Khi mở cuốn sách ra bạn sẽ nhìn thấy những dòng chữ mà tác giả gửi đến  cho người vợ và các con của mình – Những người đã truyền cho ông niềm cảm hứng bất tận để trở thành một người tốt nhất mà ông có thể (theo Keith).

   “…cám ơn em và các con về món quà kỳ diệu là đã hỗ trợ và không ngừng tin tưởng vào hành trình anh đã chọn” – Keith Abraham

   Trái ngược với bìa sách đơn giản, nội dung của nó lại rất phong phú và dễ hiểu. Âu cũng một phần sách xoay quanh những điều trong cuộc sống thường ngày. Trong đây Keith Abraham cũng chỉ ra Bốn thành phần tạo nên một cuộc sống đam mê đó là: Ý nghĩaCác mốc quan trọngĐộng lựcMô thức tư duy ứng với mỗi phần mà tác giả chia ra để “đánh thức” niềm đam mê trong độc giả. Đặc biệt trong mỗi phần, tác giả cũng đặt ra những câu hỏi xoáy vào đúng trọng tâm của cuốn sách “Niềm đam mê của bạn là gì?” để người đọc ngẫm nghĩ về niềm đam mê, sự chắc chắn trong bản thân họ. Chính những câu hỏi đó mà ta có thể dễ dàng xác định được niềm say mê ẩn trong con người của chúng ta rồi tìm cách để khiến niềm đam mê đó được hoàn thành.

   “Trong thâm tâm ai trong chúng ta cũng biết rõ cần bắt đầu làm gì và cần chấm dứt làm gì trong đời” hay “Không có điều vĩ đại nào xảy ra cho đến khi có người say mê điều gì đó!”, đó là những thông điệp mà tác giả gửi gắm vào trong sách với những khung chữ, mô hình đơn giản mà vui mắt. Đó cũng là thứ mà giúp người đọc hiểu được chính xác điều mà tác giả hướng tới trong mỗi trang sách. Bên cạnh đó, Keith cũng mang thông điệp đến cho chúng ta qua những câu chuyện về cuộc đời của ông và của những doanh nhân, nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Với những câu chuyện đó, chúng ta có thể tiếp thu được những kiến thức, tìm tòi và khám phá ra những điều quan trọng, có ý nghĩa trong cuộc sống và tạo nên điều khác biệt.

   Cuốn sách Bắt đầu từ đam mê của tác giả Keith Abraham được dịch sang tiếng Việt bởi dịch giả Phan Hoàng Lệ Thủy. 

    Xin mời bạn đọc hãy cùng trải nghiệm!

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây