XÂY DỰNG PHÒNG ĐỌC VÀ LUÂN CHUYỂN SÁCH VỀ CƠ SỞ

0
62

   Thực hiện mục tiêu xây dựng xã hội học tập theo Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 định hướng đến năm 2030” , Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã thường xuyên tổ chức công tác luân chuyển sách về cơ sở, tạo nguồn tư liệu đa dạng phong phú cho các thư viện, phòng đọc, tủ sách nhằm cung cấp thông tin, tri thức, rút ngắn khoảng cách hưởng thụ văn hóa giữa nông thôn và thành thị cho người dân. Đồng thời, khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

   Ngày 29 tháng 5 năm 2024, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Tư Nghĩa xây dựng và tổ chức ra mắt 02 Phòng đọc sách tại Thôn Điền Hòa, xã Nghĩa Điền và Tủ sách thôn 1, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa.

   Tại buổi lễ ra mắt phòng đọc sách, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã tặng cho Tủ sách Thôn Điền Hòa, xã Nghĩa Điền và Tủ sách thôn 1, xã Nghĩa Thắng, mỗi tủ 100 bản sách.

   Cũng trong đợt này Thư viện tỉnh luân chuyển 200 bản sách cho mỗi thôn. Nội dung sách chủ yếu về tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; văn hóa, lịch sử Việt Nam; kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi, phương pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng; y học; văn học; sách kỹ năng, hướng nghiệp… để phục vụ cho nhân dân, học sinh, cán bộ học tập, nghiên cứu và giải trí.


    Bà Trần Thị Hưng – Phó Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tặng sách cho Tủ sách thôn Điền Hoà và Thôn 1

   Đại diện UBND xã Nghĩa Điền và UBND xã Nghĩa Thắng phát biểu: Ghi nhận sự quan tâm của Thư viện Tổng hợp tỉnh và Trung tâm Truyền thông Văn hoá, Thể thao huyện đã trao tặng và luân chuyển sách đến với người dân. Địa phương sẽ tổ chức phục vụ nhân dân, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân biết đến tìm đọc và bảo quản tốt nguồn sách được tặng và sách luân chuyển tại địa phương.


Đại diện UBND xã Nghĩa Điền và xã Nghĩa Thắng, phát biểu tại lễ ra mắt phòng đọc sách

   Đây cũng là mục tiêu đặt ra trong kế hoạch hoạt động luân chuyển sách năm 2024 của Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, nhằm tạo mọi điều kiện để nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cộng đồng./.

Phòng Nghiệp vụ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây