Ừ, THÌ BUÔNG TAY

0
413

   “Ừ thì buông tay” – cuốn sách chạm tới mọi cung bậc cảm xúc sâu trong bạn.

   Có khi nào bạn thấy tình cảm của mình chỉ còn có thể gói gọn trong hai từ “Buông tay”. Có khi nào, bạn thấy tình cảm của mình trôi tuột đi, như  những  khoảnh khắc tươi đẹp nhất trước giờ chưa từng tồn tại. Có khi nào, thấy trái tim mình vỡ vụn ra hàng trăm mảnh, chỉ còn sót lại những thứ đớn đau. Bạn sẽ thấy, trải nghiệm và thấm sâu hơn những nỗi niềm đó khi chạm tay vào cuốn truyện ngắn mang tên: “Ừ, thì buông tay”.

   “Ừ, Thì Buông Tay” là tuyển tập truyện ngắn hay của các tác giả trẻ. Gồm 19 truyện của các tác giả đã có tên tuổi trên văn đàn như Vũ Thị Thanh Huyền (Giải nhì cuộc thi Truyện ngắn hay Văn nghệ 2012), Chu Thị Minh Huệ (Giải ba cuộc thi Truyện ngắn hay Văn nghệ 2012), Lữ Thị Mai, Nguyễn Quang Vinh, Vũ Thị Huyền Trang…

   19 truyện ngắn là 19 câu chuyện về tình yêu, tình đời, được kể bởi giọng văn khi chậm rãi, lúc gấp gáp với ngôn ngữ cuốn hút, mê hoặc, khiến người đọc khi gấp cuốn sách lại vẫn vương vấn mãi không thôi.

   Tất cả những tác giả có tiếng nói chung, đồng cảm trong giọng văn để dẫn dắt độc giả chạm tới đáy sâu cảm xúc, thế nhưng cách thể hiện lại mang những dáng vẻ khác  nhau không hề trùng lặp. Đây mới chính là một trong những cách đặc biệt khiến từng câu, từng chữ trong cuốn sách này chạm vào tâm hồn, vào trái tim của từng độc giả riêng.

   Có thể bạn sẽ gặp đâu đó trong từng câu truyện, ẩn dưới từng con chữ những kỷ niệm của mình, những  câu yêu thương mà mình từng cảm nhận, từng có lúc tin tưởng điều đó là mãi mãi…

   Con người sinh ra là để yêu, và ai rồi cũng sẽ có một tình yêu cho đời mình. Có người cả đời duy nhất chỉ có một mối tình, nhưng có người phải trải qua vài ba mối tình, phải buông tay rất nhiều người khác nhau rồi mới tìm được người đi cùng mình đến hết con đường cuộc đời….Cuốn sách dạy cho ta cách trân trọng tình yêu thương, biết rằng ký ức dù đẹp tới mấy cũng cần hướng về tương lai, để trái tim lại yêu thương như ngày đầu tiên….

   “Ừ, thì buông tay” là tuyển tập truyện ngắn nhiều cảm xúc mà chắc chắn bạn sẽ thấy một phần của mình trong đó.

   Mời các bạn tìm đọc cuốn sách ý nghĩa này Tại Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi, để thêm trân trọng những tình cảm ta đã có trong đời.

   Ừ, thì buông tay : Truyện ngắn hay của các tác giả trẻ / Nhiều tác giả. – Hà Nội : Nhà xuất bản Văn học, 2014. – 309 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:       DN.035716 – DN.035717;        MN.053606  –  MN.053608  

                                                                                       Như Quỳnh – HCTH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây