TRUYỆN KỂ VỀ NHỮNG TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC

0
796

   Tuổi thơ thời hiện đại khác hẳn với tuổi thơ. Công nghệ thông tin đã xâm nhập vào từng ngõ ngách cuộc sống, cách sống thiên về thực dụng, tôn sùng vật chất của xã hội đã ảnh hưởng không tốt tới tâm hồn và tư duy của trẻ thơ. Đâu còn những đêm dù có trăng hoặc tối trời, các cháu nhỏ trong xóm tụ tập bên một cụ bà để được nghe truyện cổ tích, để thả hồn theo thế giới thần tiên với bao mộng mơ. Chính từ những câu chuyện bà kể mà trẻ thơ thấm nhuần một cách vô thức về các giá trị đạo đức truyền thống tồn tại và phát triển trong xã hội dưới dạng đối lập: thiện và ác; trung thực và giá dối; cao thượng và thấp hèn, yêu thương và thù hận…

   Hạt nhân xã hội ngày nay là gia đình, đó là một không gian khép kín, vì vậy để các bé “tìm lại tuổi thơ” đích thực trong thế giới cổ tích và có cách sống nhân ái, cao thượng tiếp theo thì vai trò của ba mẹ, ông bà là quyết định. Qua đó cũng giúp cho các bạn nhỏ tự biết cách trở nên ngoan ngoãn, hiểu biết và hoàn thiện mình hơn. Từ đó nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, hun đúc nhân cách để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội.

   Cuốn Sách thiếu nhi – Truyện kể về Những tấm gương đạo đức là tuyển tập những câu chuyện được tuyển chọn tỉ mỉ, độc đáo, đa dạng vừa có những câu chuyện mang đậm màu sắc cổ tích lại vừa có câu chuyện có phần hiện đại, gần gũi với cuộc sống ngày nay nói về tấm gương đạo đức thông qua các nhân vật của các câu chuyện.

   Tủ sách thiếu nhi với truyện kể không chỉ có tác dụng làm phong phú khả năng ngôn ngữ, khả năng liên tưởng, khả năng biểu đạt cảm xúc mà còn giúp bồi dưỡng và vun đắp cho các em về mặt tâm hồn – một yếu tố được coi là kim chỉ nam đối với sự phát triển của các em. Hy vọng tủ sách đạo đức dành cho học sinh, cha mẹ sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp nhất với con.

   Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu cuốn sách.

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây