Thay câu hỏi – đổi cuộc đời: 101 câu hỏi bạn cần đặt ra trong quá trình trưởng thành

0
463

   Sự trưởng thành rất quan trọng, thời điểm con người bạn luôn thay đổi, hình thành bản thân, động lực và mục đích trong cuộc sống. Khi bạn đặt câu hỏi  cho chính mình, nó có thể đưa bạn sang một hướng mới, khiến bạn suy nghĩ về các giá trị cốt lõi và niềm tin của mình. Nó có thể khiến bạn đánh giá lại những gì bạn đã được dạy từ khi còn nhỏ, giúp bạn tự suy nghĩ và giúp bạn tìm ra điều gì là quan trọng đối với mình. Điều này là hoàn hảo để mở ra những cánh cửa mới cho các cơ hội và mang đến một sự tồn tại mới có ý thức cho cuộc sống của bạn, khiến nó trở nên tươi đẹp hơn. Paul Angone đã tin và chứng minh được điều này, đó là lí do ông viết cuốn sách “Thay câu hỏi – Đổi cuộc đời”.

   Tác giả đưa ra 101 câu hỏi về các chủ đề xoay quanh công việc, các mối quan hệ, hôn nhân, mạng xã hội, nỗi sợ hãi hay mối lo âu… như: Tôi có nhìn thấy những gì diễn ra đằng sau những tấm ảnh mọi người đăng trên Instagram hay Facebook không? Làm thế nào để lựa chọn khi không biết lựa chọn điều gì? Tôi có đang mơ ước điều lớn lao và tận tâm với những điều nhỏ bé hay không? Con đường sự nghiệp mà tôi đang đi có tạo ra cuộc sống mà tôi mong muốn hay không?

   Điều đặc biệt ở cuốn sách này là cách các câu hỏi khiến bạn phải suy ngẫm về cuộc sống của chính mình, không phải những lời khuyên theo “công thức” hay “tiêu chuẩn”. Văn phong gần gũi, hài hước của tác giả không làm bạn căng thẳng dù đó là một hành trình đào sâu về cuộc sống của mỗi người. Cuốn sách giúp người trẻ cảm nhận rằng mình đang được lắng nghe, những câu chuyện mà tác giả kể sẽ đồng hành với bạn khi bạn cần nguồn cảm hứng hay một sự an ủi. 

   Sự khác biệt của “Thay câu hỏi – Đổi cuộc đời” nằm ở chỗ tác giả không trực tiếp trả lời các câu hỏi mình đã đặt ra. Việc để cho độc giả có một khoảng trống để tự hoàn thành những câu trả lời cho cuộc đời mình là cách tác giả tạo điều kiện cho người đọc đối diện với bản thân, với cuộc đời mình, và nhìn thấu chính mình tốt hơn. Những câu hỏi, ví dụ, bài tập hay giải pháp không chỉ dành cho lứa tuổi 20, mà hữu ích cho tất cả những ai đang tìm cách sống một cuộc sống đích thực. Có thể bạn sẽ không đọc nó một mạch ngay lập tức, nhưng có thể là cuốn sách bạn sẽ đọc đi đọc lại.

   Trong 101 câu hỏi đáng giá, có nhiều câu hỏi chúng ta đã từng thoáng nghĩ đến ở một giai đoạn nào đó trên đường đời, nhưng lại hời hợt bỏ qua, hãy bắt đầu trả lời nó từ hôm nay.

Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây