SÁT THỦ ONLINE

0
523

   “Tòa nhà IPIMAC như sôi lên bởi vụ cưỡng hiếp – giết người trực tuyến. Tốc độ lan truyền chóng mặt của clip được nhiều cư dân mạng ghi lại từ webcam làm chấn động xã hội. Vụ án xảy ra tại nhà riêng của chủ tiệm vàng Bảo Sinh ngay giữa Thủ đô. Mọi thứ có vẻ như có sự sắp đặt, nhân vật thứ nhất xuất hiện trước webcam cùng bối cảnh …..”

   “Trong đêm tối, những ngón tay của hắn chà xát lên mặt như cố vẽ nên một hình thù. Hắn biết rằng hắn đã vĩnh viễn mất đi gương mặt ngày xưa. Với ý nghĩ ấy, nước mắt hắn trào ra, hắn khóc… Những hàng nước mắt ngoằn ngoèo theo những vết sẹo hình chữ V như những dấu tích loang lổ…”

   “Sát thủ online”  – là bi kịch tàn khốc, thế giới ảo hỗn mang, có truy đuổi phá án và có cả cái chết, Sát thủ online trình bày một cách nhìn riêng về mặt trái của internet – thế giới ảo, khi giới trẻ thiếu cảnh giác đã bị dụ dỗ vào con đường phạm tội, trở thành mối nguy hiểm cho xã hội.

   Nhân vật chính là Tý, lớn lên thiếu thốn tình cảm và sự dạy dỗ của mẹ, bị cha bạo hành, Tý sa đà vào những trò chơi trên mạng, trở thành một game thủ, kết băng đảng với một băng nhóm tội phạm. 13 chương là cuộc đời “nhân vật Hiệp sĩ đen (Mr Mouse)” với nhóm bụi đời Lucky Family.

   Nhưng không chỉ phá phách, và chơi bời, cậu bé âm thầm nuôi dưỡng khao khát được gặp lại mẹ, và điên cuồng đi tìm. Đau đớn giày vò, những mâu thuẫn trong tính cách và dằn vặt tâm lý đã làm nên một câu chuyện đầy ám ảnh bên dưới màu sắc hình sự, có thể  nói, dành cho các gia đình trẻ hiện đại.

   “Sát thủ online” gióng lên một hồi chuông thế thái nhân tình để đánh thức sự “ngủ quên” của những bậc làm cha làm  mẹ.

   Những bậc làm cha làm mẹ nói rộng ra thì cũng chính là cả thế giới người lớn trước vấn nạn có tên Internet. Chúng ta tiếp nhận những cái mới quá nhanh, trong khi những sự chuẩn bị cho nó, và cả việc đối mặt với những hệ lụy từ nó chưa tương xứng, không theo kịp, để rồi hệ thống còi báo động liên tục tăng cấp độ. Mọi người say mê với “thế giới ảo”, đeo mặt nạ khi bước vào nó, ngụp lặn trong nó đầy mê mải như khám phá một khu vườn địa đàng, mà ít ai nghĩ rằng Internet không phải là một “thế giới ảo” như ta tưởng. Đúng, Internet chưa bao giờ là ảo. Nó thật như chính cuộc sống của chúng ta vậy.

   “Sát thủ online”  – Rất hấp dẫn và li kì. Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   Sát thủ online : Tiểu thuyết / Nguyễn Xuân Thủy. – TP. Hồ Chí Minh : Nhà xuất bản Trẻ, 2016. – 410 tr. ; 20 cm.

   Số đăng ký cá biệt:  DN.037738 – 39;       MN.056462 – 464                 

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây