Quảng Ngãi: Chuẩn bị thật tốt để cuộc bầu cử diễn ra chu đáo và chất lượng

0
771

   Cả hệ thống chính trị phải quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch để cuộc bầu cử diễn ra chu đáo, chất lượng. Yêu cầu của Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tại phiên họp thứ 2 của Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kì 2021- 2026 diễn ra sáng nay.

   Phiên họp thứ 2 của Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kì 2021- 2026. Ảnh Mỹ An
   Tính đến hết ngày 14/3, trước 70 ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi đã nhận hồ sơ của 11 người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và hồ sơ của 97 người ở các cơ quan, đơn vị, địa phương giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Không có trường hợp nào tự ứng cử. Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố đã nhận hồ sơ của 753 người ứng cử, trong đó có 1 người tự ứng cử. Ủy ban bầu cử các xã, phường, thị trấn nhận hồ sơ của 7.273 người. Không có trường hợp nào tự ứng cử. Hiện tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kì 2021- 2026 và thành lập 5 tiểu ban, tổ giúp việc. 13 huyện, thị xã, thành phố và 173 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã quyết định thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND cấp mình. Quảng Ngãi đã ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Quảng Ngãi có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội để bầu 7 đại biểu; 19 đơn vị bầu cử HĐND tỉnh để bầu 53 đại biểu. Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện 144 đơn vị để bầu 416 đại biểu và HĐND cấp xã có 1.142 đơn vị để bầu 3.984 đại biểu.  
 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu. Ảnh: Mỹ An
   Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cho rằng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc chuẩn bị và tổ chức, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian qua về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở địa phương được tích cực triển khai. Để đảm bảo các mốc thời gian theo đúng kế hoạch của Trung ương, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh. Các tiểu ban, tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử tỉnh theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục phối hợp, giúp Ủy ban bầu cử tỉnh triển khai, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai các nhiệm vụ bầu cử đảm bảo chất lượng theo đúng lịch trình đặt ra.

   Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để ngày bầu cử 23/5 tới đây thật sự là ngày hội của toàn dân, khơi dậy ý thức và trách nhiệm của công dân đi bầu cử. Trong điều kiện hiện nay, cần phải chú trọng đến công tác phòng, chống COVID-19, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế. Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị, các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần quyết liệt, tiên phong, gương mẫu, căn cứ nhiệm vụ được phân công, chủ động tham mưu cho Ủy ban bầu cử tỉnh để công tác chỉ đạo, điều hành kịp thời, đúng quy định của pháp luật./.  

Tăng Thư
Nguồn: http://quangngaitv.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây