KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG CUỘC SỐNG DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN

0
545

   Các bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình được học tập và sinh sống trong một môi trường an toàn. Nhưng thế giới mà chúng ta đang sinh sống đang chứa ẩn những điều khó đoán định trước, lúc nào cũng tiềm ẩn những nguy hiểm khác nhau. Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với biết bao tai họa khác nhau như động đất, lũ lụt, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm… Có thể nói, trong quá trình trưởng thành của thanh thiếu niên, nguy hiểm không lúc nào là không có, những sự cố nằm ngoài ý muốn không đâu là không tồn tại.

   Kỹ năng sống an toàn không phải khi sinh ra đã có. Các bậc cha mẹ cũng không thể đảm bảo được sự an toàn cho con cái mình, trừ phi họ phải từng giờ từng phút ở cạnh chúng. Nhưng điều này thì không thực tế chút nào. Để đảm bảo an toàn cho thanh thiếu niên, chúng ta cần phải trang bị cho họ những kỹ năng thiết thực, để khi đối mặt với nguy hiểm, họ có thể tự ứng phó. Sự lựa chọn tốt nhất là để thanh thiếu niên học và nắm vững những kiến thức nhất định để tự bảo vệ bản thân. Chính vì thế Nhà xuất bản Hồng Đức đã xuất bản bộ sách “Kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho thanh thiếu niên” gồm 04 cuốn những chủ đề gắn liền với lứa tuổi thanh thiếu niên.

   Cuốn sách được tác giả sử dụng lối viết sinh động, dễ hiểu, có tính ứng dụng cao, với mục đích giúp cho các bạn thanh thiếu niên có thể tự bảo vệ bản thân khi ở trong gia đình, nhà trường hay ngoài xã hội.

                                                           Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây