KIẾN THỨC CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO NGỮ VĂN 9

0
403

   Văn là vẻ đẹp, chương là vẻ sáng. Con đường đi đến cái đẹp và ánh sáng thật quyến rũ nhưng đôi khi cũng không dễ dàng. Tác giả biên soạn tập sách này với ước mong nho nhỏ là: gởi đến những học sinh, những giáo viên và những người say mê văn học một cây gậy chống trên con đường đi đến văn chương.

   Phần đầu của cuốn sách là kiến thức cơ bản soạn theo chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục: Kiến thức cơ bản về tác phẩm – tác giả như: Phong cách Hồ Chí Minh, Chuyện người con gái Nam Xương trích Truyền kì mạn lục; Chuyện cũ trong phủ chúa “Trịnh” trích trong Vũ trung tùy bút… từng tác phẩm tác giả làm rõ nội dung và nghệ thuật một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

   Phần thứ hai là phần nâng cao phương pháp làm văn, phần này tác giả tập trung vào văn thuyết minh, tự sự, văn chứng minh, lập luận giải thích, văn bản bình luận và phân tích tác phẩm. Tác giả khai thác khá sâu để học sinh nắm vững kỹ năng từng phần nâng cao nhằm giúp học sinh nâng cao phương pháp thuyết minh, nâng cao trình độ viết văn tự sự, nâng cao phương pháp chứng minh, nâng cao trình độ viết văn bình luận và đặc biệt là có những bài tập làm văn tham khảo để học sinh đọc, nghiền ngẫm và chọn lọc những ý hay để đưa vào bài làm của mình hoàn chỉnh hơn. Cuốn sách được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản vào năm 2020, 215 trang. Kính mời các thầy cô giáo, các em học sinh tìm đọc nhé!

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây