KHÚC TRÁNG CA THÀNH CỔ

0
1396

   Nằm cách sông Thạch Hãn về phía nam 500 mét là Thành cổ Quảng Trị. Mảnh đất huyền thoại anh hùng đã đi vào lịch sử như là một di tích kiêu hùng của chiến tranh, một thành trì vững chắc tượng trưng cho lòng quả cảm và đức hi sinh tuyệt vời của một dân tộc trong cuộc đấu tranh giành Độc lập – Tự do, bảo về chính nghĩa. Nơi đây, được xem là chiến trường khốc liệt năm xưa, nơi diễn ra cuộc đấu tranh sinh tử giữa ta và địch, nơi kẻ  thù mệnh danh là “cối xay thịt” và chúng đã đổ vào đây không biết bao nhiêu tấn bom đạn hòng bẻ gãy ý chí và lòng kiên cường của quân và dân ta.

   Qua cuộc chiến tranh Vệ quốc, cùng với biết bao vùng đất quả cảm, kiên cường của đất nước, vùng đất Quảng Trị anh hùng đã đi vào huyền thoại, là minh chứng hùng hồn cho đỉnh cao khí phách và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

   Cuốn sách KHÚC TRÁNG CA THÀNH CỔ của nhà văn Đình Phan. Cuốn sách tái hiện lại phần nào ký ức khốc liệt của một thời rực lửa anh hùng và khí phách quật cường của dân tộc, sự cảm phục và tự hào về một trang lịch sử hào hùng và chói lọi của cha anh ta, của một thế hệ tài hoa ra trận và vĩnh viễn nằm xuống để bảo vệ mảnh đất thân yêu của Tổ quốc.

   Cuốn sách đưa chúng ta trở về với một địa chỉ đỏ mà các bạn trẻ hôm nay cần phải trân trọng và ghi nhớ: Thành cổ Quảng Trị. Mảnh đất thiêng liêng này mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như là một khúc ca bi tráng về một thời hào hoa rực lửa của dân tộc, một thời đại mà lí tưởng sống của thanh niên là được cống hiến cho Tổ quốc: “Biết hi sinh nên chẳng nhiều lời”. Xin các anh hãy yên lòng, thế hệ trẻ ngày hôm nay vẫn đang tiếp bước cha anh, giữ gìn, bảo vệ và dựng xây đất nước ngày càng giàu đẹp hơn như lời Bác căn dặn trước lúc Người đi xa, xứng đáng với truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc.

   Tác phẩm hiện đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, trân trọng kính mời độc giả đón đọc.

                                                                                                          Kim Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây