HỒ CHÍ MINH – BIỂU TƯỢNG CỦA THỜI ĐẠI

0
229

   Sau nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc từ chủ nghĩa yêu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến với chủ nghĩa Mác-Lênin. Người đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam, đề ra đường lối cách mạng đúng đắn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hóa giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

   Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo cả dân tộc làm nên thành công của Cách mạng tháng Tám – lập ra Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một thời đại mới, rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc – Thời đại Hồ Chí Minh với chân lý “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do”. Cuộc đời Người là tấm gương đạo đức mẫu mực về cần – kiệm – liêm – chính, chí công vô tư, là biểu tượng sáng ngời cho các thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo.

   Cuốn sách “Hồ Chí Minh – Biểu tượng của thời đại” do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành năm 2019 của tác giả Đỗ Hoàng Linh với 400 trang là một bức phác họa cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngoại hình cho đến phẩm chất bên trong, tác phong và trí tuệ của Người trong những sự kiện lớn cho đến đời sống thường nhật, để từ đó toát lên chất “cụ Hồ” khiến nhiều người trên thế giới vẫn mãi tôn sùng. Sách bao gồm:Người anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa của thời đại.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây