Đội du kích Ba Tơ nhớ lại và suy nghĩ

0
844

   Đội du kích cứu quốc quân Ba Tơ, gọi tắt Đội du kích Ba Tơ, là lực lượng tiền thân của lực lượng vũ trang Nam Trung Bộ và một trong các lực lượng tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

   Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 55 ngày thành lập Đội du kích Ba Tơ, nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào của một vùng quê cách mạng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với nhà xuất bản Chính trị quốc gia tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách Đội du kích Ba Tơ – nhớ ljai và suy nghĩ. Đây là cuốn hồi ký mà tác giả phần lớn là các cán bộ lão thành cách mạnh đã từng tham gia chiến đấu trong Đội du kích Ba Tơ. Bằng những lời văn giản dị, mộc mạc mà tràn ngập cảm xúc, các tác giả đã làm sống lại một phần quá khứ vinh quang và hào hùng của dân tộc, cái quá khứ đã kết thành nền tảng vững chắc cho mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam mãi mãi về sau

   Đội du kích Ba Tơ nhớ lại và suy nghĩ / Thân Hoạt, Nguyên Ngọc, Tạ Thanh biên soạn, biên tập. – Hà Nội : Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2000. – 689 tr. ; 21 cm.

   SĐKCB: DCN.00134/35/36/37/38/39

Tuyết Ngân

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây