CON HỎI BỐ MẸ TRẢ LỜI

0
1235

   Trong lá thư gửi tới NASA (cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ), cô bé Clara Ma, 12 tuổi ở thành phố Lenex, bang Kansas – Mỹ viết: “Sự tò mò là ngọn lửa vĩnh hằng thiêu cháy tâm trí mỗi người. Nó khiến cháu thức giấc mỗi sớm và tự hỏi hôm nay, cuộc sống sẽ mang tới cho cháu điều gì… Tò mò là một động lực mạnh. Không có nó, chúng ta không thể có được như ngày hôm nay.

   Con cái là tài sản lớn nhất của chúng ta và cũng là niềm hạnh phúc không gì thay thế được. Trẻ em, nhất là các em ở tuổi thiếu niên thường có rất nhiều câu hỏi muốn được giải đáp. Gặp cái gì các em cũng muốn biết: nó là cái gì? Ai nghĩ ra nó? Tại sao? Thế nào?… luôn là những câu hỏi tò mò thường xuyên của con trẻ. Có những em đã làm quen với máy tính thì có thể tự tìm câu trả lời, nhưng thế giới Internet quá rộng lớn nên cũng không thể tìm được câu trả lời thỏa đáng.

   Bộ sách này sẽ đồng hành cùng bố mẹ để khích lệ con trẻ tích cực tìm tòi câu trả lời. Bố mẹ nên dẫn dắt con qua những câu hỏi bằng sự hiểu biết và sẻ chia, để trẻ thực sự được học và trưởng thành hơn qua những câu hỏi tò mò về cuộc sống xung quanh.

   Nhằm đáp ứng yêu cầu này của các bậc phụ huynh, Nhà xuất bản Phụ nữ đã xuất bản bộ sách “Con hỏi Bố Mẹ trả lời”. Người biên soạn là GS.TS.NGUT. Nguyễn Lân Dũng, một nhà khoa học đã quen thuộc với rất nhiều người. Ông là nhà sinh học, đúng hơn chỉ chuyên sâu về vi sinh vật học, vì vậy để thực hiện biên soạn cuốn sách này giáo sư đã phải tra khảo các sách Bách khoa toàn thư, nhất là cuốn “Kingfisher Bách khoa thư thiếu nhi” hay Bách khoa toàn thư Wikipedia…Bộ sách gồm ba tập thuộc ba lĩnh vực khác nhau: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Sức khỏe – Đời sống.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi!

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây