CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY TÁI LẬP TỈNH QUẢNG NGÃI (01/7/1989 – 01/7/2024)

0
107

   Chào mừng Kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/7/1989 – 01/7/2024), Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu đến quý độc giả một số tác phẩm viết về tỉnh Quảng Ngãi đã ấn hành trong thời gian qua:

   – Biển đảo Quảng Ngãi: Lịch sử- Kinh tế – Văn hóa do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi và Nhà xuất bản Lao Động liên kết xuất bản ấn hành năm 2013.

   – Văn hóa dân gian với vấn đề biển đảo do Nhà xuất bản Dân Trí in ấn và phát hành năm 2017 là một công trình nghiên cứu về những vấn đề biển đảo có giá trị tư liệu hết sức quan trọng trong công tác giảng dạy, quản lý.

   – Lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi (1930-1975) do  Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành năm 2019. Cuốn sách ghi lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ.

   – Biên niên các sự kiện Lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi (1930 – 2020) do Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông ấn hành năm 2020, sách dày 717 trang ghi lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi thông qua các sự kiện chính, quan trọng, nổi bật đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội…

   – Di sản Hán Nôm ở Quảng Ngãi: Các loại hình và giá trị đặc trưng do Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 2020. Giới thiệu sắc phong; chiếu, chỉ và bằng cấp; hoành phi, liễn đối; gia phả, văn bia; đất đai và địa bạ ở Quảng Ngãi bằng chữ Hán Nôm có phiên âm, dịch nghĩa; những giá trị đặc trưng và thực trạng một số bảo tồn và phát huy giá trị tư liệu Hán Nôm.

   – Địa chí Quảng Ngãi do Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa ấn hành năm 2008. Sách dày 994 trang, là một công trình khoa học lớn của tỉnh, với rất nhiều nội dung, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, phản ánh đầy đủ hiện thực của Quảng Ngãi trong quá khứ và hiện tại.

   – “Đội du kích Ba Tơ – Kỷ yếu và Biên niên sự kiện” do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành năm 2020 với 413 trang ghi lại tên tuổi và những cống hiến trong quá trình xây dựng và chiến đấu của cán bộ, đội viên Đội du kích Ba Tơ từ khi thành lập đến cuối năm 1945 và một số hình ảnh các di tích lịch sử.

   – Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi – sự kiện và ý nghĩa do Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 2019, nhằm góp phần khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi và tác động của nó trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

   – Những tấm gương cộng sản tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi do Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông ấn hành năm 2020 ghi lại những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp 29 đồng chí thuộc thế hệ tiền bối của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi.

   – Văn hóa cổ truyền dân tộc Cor tổng thể và những giá trị đặc trưng do Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành năm 2019 của tác giả Cao Chư đã ghi lại những khoảnh khắc quý giá trong sinh hoạt thường nhật và trong sinh hoạt tín ngưỡng của người Cor.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây