CÂU CHUYỆN ĐẠI SỐ

0
565

   Larru Gonick từng là giảng viên toán giải tích tại Harvard, là hội viên của Knight Science Journalism tại MIT (Mỹ), và hiện là họa sĩ vẽ tranh cho tạp chí Muse. Ông đã du lịch khắp thế giới để tìm kiếm nguyên liệu sáng tác, và hiện vẫn tiếp tục cho ra đời các tác phẩm hoạt họa về toán học, lịch sử, khoa học và nhiều môn học khác.

   Câu chuyện đại số bao gồm tất cả các yếu tố thiết yếu của đại số – số hữu tỷ và số thực, trục số, biến số, biểu thức, quy tắc kết hợp, phương trình tuyến tính và phương trình bậc hai, tỷ suất, tỷ lệ thức và đồ thị –  với hình ảnh minh họa rõ ràng, hài hước và dễ hiểu, khiến các ứng dụng thực tế của đại số trở nên sống động…

   Cuốn sách được Nhà xuất bản Trẻ phát hành vào năm 2018 của tác giả Larry Gonick là tác giả bestseller do New York Times bình chọn, là một sự lựa chọn và bổ sung cần thiết cho học sinh các cấp, học sinh trung học, cao đẳng và hơn thế nữa. Sách giải thích những khái niệm của môn đại số một cách đơn giản và dí dỏm thông qua hình ảnh và những ý tưởng gần gũi trong cuộc sống. Không nặng nề học thuật hay bài tập, bạn đọc sẽ nắm được cái khái niệm một cách đơn giản nhất.

   Các bạn đừng bỏ lỡ cuốn sách đại số này nhé!

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây