ANBE ANHXTANH

0
1415

   Albert Einstein sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái tại thành phố Ulm, bên dòng sông Danube, tiểu bang Baden-Württemberg, nước Đức ngày 14 tháng 3 năm 1879. Bố là ông Hermann Einstein, một kĩ sư đồng thời là nhân viên bán hàng, còn mẹ là Pauline Einstein.

   Anhxtanh là một thiên tài trí tuệ khoa học khiến cho thế giới kính nể. Chính ông là người đặt nền móng cho ngành vật lý hiện đại. Với những phát minh khoa học của mình, Anhxtanh đã đưa ra giả thuyết chủng tộc, chính trị, chiến tranh. Những gì ông làm được đã chứng minh Anhxtanh là duy nhất và không thể tìm được thứ hai.

   Thuở nhỏ Anhxtanh rất ghét phải học thuộc lòng, và điểm các môn học của cậu rất thấp. Cho đến một hôm, Anhxtanh được tặng một chiếc la bàn, món quà ấy đã khơi gợi cho cậu niềm yêu thích và say mê với khoa học tự nhiên. Mặc dù phải nếm trải mùi vị cay đắng của việc thi trượt đại học và thất nghiệp trong hai năm trời nhưng điều đó không hề làm cho lòng yêu khoa học của Anhxtanh suy giảm. Sự hiếu kỳ và ước mong hướng tới những chân lý của khoa học cuối cùng đã giúp Anhxtanh cho ra đời Thuyết tương đối làm nền tảng cho ngành Vật lý học sau này. Ông trở thành nhà Vật lý thiên tài nhất của thế kỷ 20 và năm 1921 ông đã được nhận giải Nôben Vật lý. Ông mất đi, nhưng những công trình nghiên cứu đồ sộ và tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà bác học vĩ đại hết lòng vì khoa học, vì nền hoà bình của thế giới, vì con người vẫn sống mãi với thời gian, sống mãi trong tâm khảm của các thế hệ tương lai.

   Câu chuyện về cuộc đời của nhà khoa học Anhxtanh nổi tiếng thế giới dưới hình thức truyện tranh sinh động giúp các em nhỏ hiểu hơn về hành trình trở thành vĩ nhân của ông.

    Các bạn nhỏ hãy đến với Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tìm đọc nhé!

   Anbe Anhxtanh : Truyện tranh / Han Kiên; Nguyễn Kim Dung dịch.- Tái bản lần thứ 17.- Hà Nội : Nhà xuất bản Kim Đồng, 2021. – 159 tr. ; 21 cm. – (Danh nhân thế giới)

   Số đăng ký cá biệt:   TN.038923-TN.038925

                   Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây