7 ANH HÙNG TÌNH BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

0
410

Cuộc chiến tranh cách mạng của nhân dân ta đã kết thúc. Những chiến sĩ cách mạng đã trở lại với cuộc đời thường sau cuộc chiến nhưng những chiến công của họ mãi mãi đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam. Các anh hùng tình báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam là những con người từ nhân dân đi vào cuộc chiến với quyết tâm sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự nghiệp thống nhất nước nhà. Những chiến sĩ ấy chưa từng qua một trường lớp đào tạo nào, nhưng bao kẻ thù phải nghiêng mình kính phục. Đã có rất nhiều sách báo trong và ngoài nước viết về họ như những một huyền thoại. Và những người bên kia chiến tuyến ngày xưa cũng không tiếc lời ca tụng họ trong sự cảm phục và nể trọng.

Cuốn sách “7 anh hùng tình báo Quân đội nhân dân Việt Nam” do Nhà xuất bản Thời Đại đã ghi lại cuộc đời hoạt động của bảy anh hùng tình báo quân đội nhân dân Việt Nam trong chiến tranh giải phóng như đồng chí Trần Văn Quang, Yến Thảo, Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Xuân Ẩn, Đặng Trần Đức, Nguyễn Thị Mỹ Nhung, Nguyễn Văn Thương.

Với 435 trang đã thể hiện một phần nào các chiến công thầm lặng của những tấm gương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mang nét đẹp sáng ngời của Quân đội nhân dân Việt Nam; những anh hùng tình báo kiên cường từng phút từng giờ sống ngay trong lòng địch; họ âm thầm, lặng lẽ đấu trí quyết liệt với kẻ thù khi sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc; những chiến sĩ ấy sẵn sàng hy sinh giọt máu cuối cùng vì Tổ quốc thân yêu để hôm nay chúng ta tự hào vinh danh và nghĩ đến họ như một dấu son chói lọi trên trang sử hào hùng của cả dân tộc Việt Nam một thời oanh liệt.

Hy vọng cuốn sách góp phần trong việc nghiên cứu, học tập và giúp các thế hệ trẻ ngày nay biết về những tấm gương dũng cảm, bất khuất của các anh, các chị đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách này.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây