Tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa thiên tai dành cho cộng đồng

0
430

   Những năm gần đây thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, sự gia tăng của các thảm họa thiên nhiên trong thời gian qua đã gây ra những hậu quả rất đau lòng về con người và tổn thất nặng nề về tài sản. Các loại hình thiên tai chủ yếu là bão, áp thấp nhiệt đới, lốc xoáy, mưa đá, rét đậm, rét hại, lũ lụt, ngập úng, hạn hán, nắng nóng, xâm nhập mặn, sạt lở đất… Hàng năm nước ta thường xuyên phải đối mặt với nhiều loại hình thiên tai khốc liệt như thế.

   Tại tỉnh Quảng Ngãi trong 2 năm gần đây cũng đã phải chịu nhiều đợt bão, lũ lụt, sạt lỡ đất làm tổn thất lớn về tài sản và con người.

   Đặc biệt, trong bối cảnh biến đổi khí hậu trên toàn cầu bắt đầu ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thời tiết, khí hậu của Việt Nam với các đợt thiên tai diễn biến dị thường, cường độ khốc liệt hơn, rất khó dự báo thì việc cung cấp những thông tin thiết thực để hướng dẫn người dân phòng ngừa, ứng phó với một số thiên tai phổ biến ở địa phương là rất cần thiết.

   Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách “Tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa thiên tai dành cho cộng đồng” , do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông  xuất bản. Nhằm tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai cho cộng đồng nói chung đồng thời cung cấp kiến thức cơ bản nhằm hướng dẫn cho hộ gia đình và cộng đồng trong việc phòng ngừa, ứng phó với một số loại thiên tai phổ biến ở địa phương nói riêng.

   Hy vọng, cuốn sách này sẽ giúp các hộ gia đình và cộng đồng có thêm thông tin về tác động của các loại hình thiên tai cũng như giúp họ thực hiện các biện pháp phù hợp nhằm làm tốt hơn các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và giảm thiểu những tác động của thiên tai.

                                                                                                Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây