TUỔI TRẺ VIỆT NAM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

0
273

    Thanh niên là tương lai của đất nước, là lực lượng tiên phong chủ lực trong việc thực hiện những nhiệm vụ trọng yếu của bất cứ một quốc gia, dân tộc nào. Nói về vai trò của thanh niên từ ngàn xưa ông cha ta đã ví tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại, và một năm khởi đầu của mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ. Và trong cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo, dìu dắt thanh niên. Người đánh giá cao vị trí, vai trò của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.

   Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: “Thanh niên “là một bộ phận quan trọng của dân tộc”; “là đội quân xung kích trên các mặt trận”; “là cánh tay đắc lực của Đảng”; “là người tiếp sức cách mạng cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai – tức là các cháu nhi đồng” và Người khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Chính vì vậy, trước lúc đi xa, Người còn căn dặn lại: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

   Cuốn sách “Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2019 với 318 trang của nhiều tác giả tập hợp 26 bài viết về tuổi trẻ Việt Nam với tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hiện di chúc của Bác, về bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đời sau: Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức cho thanh niên; Tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên; Thanh niên xung phong rèn luyện và phấn đấu theo tử tưởng Hồ Chí Minh… Mỗi bài viết gắn liền với việc chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên theo di chúc của Bác. Tư tưởng của Người về công tác thanh niên là sự nhất quán và xuyên suốt mang tính hệ thống.

   Hy vọng sách sẽ đem lại cho bạn đọc những tư liệu quý, nhất là thế hệ trẻ được tiếp cận, tìm hiểu, học tập và làm theo di chúc của Người để xây dựng quê hương giàu đẹp như mong đợi của Người ở thế hệ tương lai.

   Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi xin trân trọng giới thiệu đến quý  bạn đọc.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây