TRIỂN LÃM SÁCH Chào mừng Ngày thành lập “Quân đội nhân dân Việt Nam 22 – 12”

0
905

   Sáng ngày 15/12/2021, Thư viện thị xã Đức Phổ khai mạc Triển lãm sách chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021).

   Triển lãm sách lần này với gần 1.000 bản sách được chọn lọc trong nguồn tài liệu phong phú của thư viện bao gồm sách địa chí, sách về lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để giành độc lập cho dân tộc. Đặc biệt, Thư viện thị xã Đức Phổ đã xếp mô hình sách nghệ thuật mô phỏng hình ảnh chiếc xe tăng – một trong những phương tiện chiến đấu góp phần rất lớn vào những thắng lợi của Quân đội nhân dân Việt Nam.

   Triển lãm sách lần này nhằm ca ngợi truyền thống vẻ vang, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và lực lượng Quân đội nhân dân. Đồng thời tri ân, tôn vinh những công lao, cống hiến to lớn của các tướng lĩnh qua những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; góp phần giáo dục, khơi dậy cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay về lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, củng cố niềm tin, tạo động lực, sức mạnh để phấn đấu xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hình ảnh bạn đọc tham quan, đọc sách Triển lãm tại Thư viện thị xã Đức Phổ

   Triển lãm sách nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến cán bộ, nhân dân và học sinh các loại tài liệu, sách báo về truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Đặc biệt, giới thiệu một số loại sách tiêu biểu như: Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đức Phổ (1945-2015); Quảng Ngãi lịch sử chiến tranh nhân dân 30 năm (1945-1975); Lịch sử bộ đội đặc công tỉnh Quảng Ngãi (1959-1975); Tiếp tục xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh về chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới của đại tướng Lê Văn Dũng; Một số kinh nghiệm chỉ đạo du kích chiến tranh tỉnh Quảng Ngãi trong chống Mỹ cứu nước (1954-1975); Việt Nam 30 năm chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc (1945-1975); Chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân của đại tướng Văn Tiến Dũng; Lực lượng vũ trang nhân dân Tây Nguyên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Những chặng đường lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Võ Nguyên Giáp – vị tướng của hòa bình; Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhà lãnh đạo mẫu mực, tài năng; Đại tướng Đoàn Khuê; Ký ức đời binh nghiệp; Nơi người lính đi qua; Những năm tháng trong quân ngũ,…

   Thông qua đợt Triển lãm sách lần này tại Thư viện góp phần tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thị xã, đặc biệt sẽ giúp mỗi chúng ta hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc mình, mỗi chúng ta sẽ thấy tự hào hơn khi được sinh ra trên mảnh đất Việt Nam thân yêu, để rồi sống có trách nhiệm hơn với bản thân, với tập thể, với gia đình và xã hội.

   Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại Triển lãm sách, Thư viện thị xã Đức Phổ cũng tăng cường công tác đảm bảo khoảng cách giữa các độc giả và khách tham quan cũng như tổ chức cho độc giả và khách tham quan rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang trước khi vào khu vực tổ chức Triển lãm. Theo kế hoạch, triển lãm sách lần này sẽ diễn ra từ ngày 15/12 – 22/12/2021 tại Thư viện thị xã Đức Phổ./.

Nữ Vương – Thư viện thị xã Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây