THONG DONG NHƯ CHỨ MÈO HONG NẮNG BÊN HIÊN

0
604

   Một cuốn sách thú vị, thú vị vì tác giả lại đi vào thế giới của loài vật với những khám phá bất ngờ, tinh tế mà ngay cả tâm trí con người cũng rung cảm. Khi đọc tên cuốn sách, lại thêm cái hình minh họa một chú mèo, dấy lên trong tâm tư người đọc những câu hỏi. Và hàng loạt dự báo được trả lời qua những trang viết.

   Mèo có bận tâm về lương hưu? Không. Mèo có ôm đồm những việc chúng không hề mong muốn? Chờ đấy! Mèo có chạy lồng nên trong khi đáng ra chỉ nên thư thả liếm chân và lơ đễnh nhìn ra cửa sổ? Đừng đùa! Mèo tự do. Mèo bình thản, tinh ý, khôn ngoan, duyên dáng, quyến rũ và kiêu hãnh. Thực tế, điều mèo đã khám phá ra chả gì khác: chính là bí quyết mà tất cả chúng ta đều nên học theo, bất kể là giống loài gì.

   Stéphane Garnier cho thấy những gì ông lĩnh hội được trong suốt 15 năm tỉ mỉ quan sát chú mèo cưng, truyền đạt những cách thức để chính bạn cũng có thể áp dụng những bí quyết sống của loài mèo vào cuộc sống của mình, ở chỗ làm, ở nhà, hay trong các mối quan hệ bạn bè.

   Hãy tạm tắt máy tính. Quẳng đồng hồ báo thức đi. Đã đến lúc sống sao thong dong như mèo.

   Cuốn sách “Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên” của tác giả Stéphane Garnier, Khánh Tiên dịch, Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2020, 197 trang sách với các phần viết riêng biệt về đặc tính, sinh hoạt của mèo, khiến người đọc chậm rãi mà ngấm dần, sâu sắc.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây