TẤM GƯƠNG BÁC, NGỌC QUÝ CỦA MỌI NHÀ LÒNG NHÂN ÁI VÀ ĐỨC KHOAN DUNG

0
817

   Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn dân ta là một chủ trương có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn trên nhiều phương diện, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, Đảng thực sự là một Đảng các mạng chân chính, xứng đáng là niềm tự hào và tin cạy của nhân dân như Bác Hồ kính yêu hằng mong mỏi. Trong di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta thì tư tưởng và tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp của Người là tài sản tinh thần vô giá.

   Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tri thức Văn hoá sách Việt Nam giới thiệu đến đông đảo bạn đọc bộ sách “Tấm gương Bác – ngọc quý của mọi nhà”. Bộ sách gồm ba cuốn:

   – Học Bác để làm người – Trần Đình Huỳnh

   – Lòng nhân ái và đức khoan dung – Hoàng Chí Bảo

   – Mẫu mực về đạo đức, đặc sắc về phong cách – Hoàng Chí Bảo và Trần Thị Minh Tuyết.

   Các tác giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, đã cung cấp cho bạn đọc những nội dung bổ ích và sâu sắc, thông qua những bài viết công trình nghiên cứu trong suốt năm qua. Cuốn sách Lòng nhân ái và đức khoan dung của GS. TS. Hoàng Chí Bảo (chủ biên)được Nhà xuất bản Hà Nội cho ra mắt bạn đọc năm 2020, chia thành hai phần:

    Phần thứ nhất: Một số vấn đề tư tưởng Hồ Chí Minh

   Phần thứ hai: Đạo đức và văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh.

   Cuốn sách là tập hợp các chuyên luận nghiên cứu thể hiện sự vĩ đại và cao thượng, sự khiêm nhường và rất đỗi chân thành của Bác trong trí tuệ, tâm hồn, tình cảm, trong tầm nhìn và hành động, trong tình yêu và niềm tin mà Bác hướng đến và dành cho mỗi chúng ta. Chúng ta cũng sẽ cảm nhận đạo đức trong sạch, lối sống giản dị, bình dị, gần gũi thân thương của Bác. Người sống mãi trong lòng dân và trong trái tim nhân loại, bởi Người đã trọn vẹn, toàn vẹn dâng hiến và hoá thân vào nhân dân mình, dân tộc mình, vào nhân loại cần lao tranh đấu vì độc lập – tự do và hạnh phúc. Học Bác và làm theo Bác, từ tư tưởng đến đạo đức, từ nhận thức đến hành động, thấm nhuần tư tưởng – phương pháp và phong cách của Người – đó vừa là yêu cầu, đòi hỏi của sự nghiệp đổi mới để phát triển ở nước ta, vừa là nhu cầu của mỗi người chúng ta trong cuộc sống hằng ngày để làm cho cái hay, cái tốt nảy nở thêm, cái xấu , cái dở mất dần đi, rồi tiến đến mất hẳn, để sống tốt hơn, làm việc tốt hơn, góp phần hữu ích vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, dân tộc đoàn kết, xã hội đòng thuận, đi tới chủ nghĩa xã hội theo chỉ dẫn của Bác Hồ. Đó cũng là góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước, xây dựng Mặt trận và các đoàn thể, tạo ra động lực phát triển của nước ta trong Đổi mới và Hội nhập quốc tế.

   Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là văn hoá Hồ Chí Minh. Nguồn sáng văn hoá đó, như cách nói của GS.TS. Hoàng Chí Bảo, đã “soi đường chúng ta đi, cho Đảng ta trong sạch, vững mạnh, cho Nhà nước ta dân chủ – pháp quyền – nhân nghĩa, cho dân tộc ta vững mạnh, trường tồn,…”.

   Tấm gương Bác, ngọc quý của mọi nhà: Lòng nhân ái và đức khoan dung / Hoàng Chí Bảo, Trần Thị Minh Tuyết.- Hà Nội : Nhà xuất bản Hà Nội, 2020. – 252 tr. ; 21 cm. Số đăng ký cá biệt: MN.062665-667

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

                                                                                                Kim Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây