Phục vụ sách lưu động năm 2022 tại Trường THCS Long Mai

0
337

   Sáng ngày 10/3/2022, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Trường THCS Long Mai, xã Long Mai, huyện Minh Long tổ chức khai mạc Phục vụ sách lưu động ngoài thư viện năm 2022.

   Với mục đích đưa phong trào đọc trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách mọi lúc mọi nơi trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Ông Bùi Văn Tiến – PGĐ Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Ngãi tặng sách cho Trường THCS Long Mai

   Hoạt động lưu động sách, báo lần này được diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 18/3/2022, với 2.000 bản sách được trưng bày, phục vụ, gồm có: sách tham khảo, sách tìm hiểu khoa học, sách văn học – nghệ thuật, truyện cổ tích, sách kĩ năng sống. Ngoài hoạt động đọc sách, các em còn tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức qua sách, đây cũng là một hoạt động nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng tư duy và hoàn thiện bản thân cho học sinh.

Các em học sinh tham gia đọc sách tại Phòng đọc thân thiện của Thư viện Trường.

   Hoạt động phục vụ sách lưu động năm 2022 từng bước khẳng định hiệu quả trong xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh. Thầy Đinh Thanh Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: “Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với xã hội, nhất là học sinh, đặc biệt là học sinh miền núi không được tiếp cận nhiều với văn hóa đọc, hoạt động này của Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi giúp cho học sinh hiểu ra lợi ích của việc đọc sách để từ đó tạo ra kỹ năng và phong trào đọc sách trong sinh hoạt hàng ngày cho các em, mong muốn rằng hoạt động lưu động sách này sẽ đến phục vụ thường xuyên hơn để tiếp tục gieo mầm tri thức và hình thành thói quen đọc sách cho các em”.

   Theo Kế hoạch, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động phục vụ sách lưu động cho học sinh tại hai trường Tiểu học Long Mai và Tiểu học Long Hiệp của huyện Minh Long trong thời gian tới./.

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây