PHÚC LỢI XÃ HỘI CHO CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở VIỆT NAM

0
280

    Công đoàn Việt Nam là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động trong quan hệ ba bên với nhà nước và người sử dụng. Phúc lợi xã hội được coi là phương thức, là công cụ hữu hiệu để tổ chức công đoàn phát huy vị thế vai trò, thực hiện chức năng chăm lo cho người lao động.

   Cuốn sách Phúc lợi xã hội cho công nhân, viên chức, người lao động ở Việt Nam do Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2020, gồm 3 phần: Phần thứ nhất trình bày lý luận về phúc lợi xã hội và vai trò của Công đoàn trong chăm lo phúc lợi xã hội cho công nhân, người lao động; Phần thứ hai đề cập thành tựu và hạn chế trong chăm lo phúc lợi xã hội cho công nhân, viên chức, người lao động ở Việt Nam; Phần thứ ba nêu những kinh nghiệm quốc tế và kiến nghị những định hướng lớn về đổi mới, nâng cao hiệu quả thực hiện phúc lợi xã hội cho công nhân, viên chức, người lao động, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

   Sách dày 340 trang, được tập hợp với 20 bài tham luận, ý kiến trao đổi, thảo luận của các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín, giàu kinh nghiệm tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia chủ đề “Phúc lợi xã hội cho công nhân, viên chức, người lao động và vai trò của Công đoàn Việt Nam” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức. Ngoài ra, sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý, cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, người lao động.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây