Phụ nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời

0
895

   Từ xưa đến nay, vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội luôn là đề tài được đem ra tranh luận. Thời gian trôi, qua nhiều biến đổi của xã hội,…phái nữ ngày nay đã dần dần chiếm được vị trí quan trọng trong xã hội văn minh hiện đại. Sự hiểu biết và quyền bình đẳng đã phần nào giải phóng phụ nữ khỏi những bất công, áp bức.

   Trong thời đại này, phụ nữ đã có điều kiện mở mang tri thức, tham gia vào các hoạt động xã hội và chính trị. Thực sự người phụ nữ đã góp rất nhiều công sức xây dựng, thúc đẩy xã hội phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong gia đình đảm nhiệm khá nhiều việc; nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe các thành viên, tay hòm tay khóa chi tiêu hợp lý cho gia đình, tham gia lao động ngoài xã hội…. Để giúp cho chị em phụ nữ cũng như tất cả mọi người được cụ thể hơn rằng: Người phụ nữ thời 4.0 phải là người phụ nữ như thế nào? Và làm thế nào để trở thành người phụ nữ thời 4.0, với lý do này Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu đến chị em phụ nữ cũng như tất cả quý bạn đọc cuốn sách “Phụ nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời” do My Lê và Hồng Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Lao Động ấn hành năm 2019.

Nội dung cuốn sách gồm:

Phần 1 – Phụ nữ thời hiện đại

A/ Quan niệm sống của phụ nữ thời 4.0 có phải như thế này?

B/ Bí quyết sắm cho mình, cho gia đình một ngôi nhà.

Phần 2 – Xây dựng sự nghiệp, và con đường làm giàu

A/ Học hỏi kinh nghiệm làm giàu.

B/ Chân dung những người phụ nữ thành đạt

Phần 3 – Xây dựng nhân cách và bản lĩnh sống.

A/ Nâng tầm sống từ chân lý.

B/ Những câu chuyện thay làm thay đổi cuôc đời

Phần 4 – Hãy yêu mình

A/ Tìm hiểu món ăn phòng và chữa ung thư.

B/ Món ăn, uống giúp cơ thể khẻo, đẹp.

C/ Món ngón mỗi ngày.

 D/ Bài trí đẹp cho nội thất.

E/ Lựa chọn cách làm đẹp.

G/ Thời trang cho phái nữ.

Phần 5 – Thay đổi quan niệm sống sẽ thay đổi đời mình.

Mỗi phần là mỗi chủ đề khác nhau, nhưng lại là sự gắn kết chặt chẽ về kiến thức thường thức cuộc sống gần gũi với chị em. Nội dung thiết thực giúp chị em và quý bạn đọc tham khảo, áp dụng ít hoặc nhiều vào cuộc sống của bản thân. Từ đó có suy nghĩ tích cực, hành động chuẩn để thay đổi cuộc sống của chính mình trong từng ngày. Thiết nghĩ, để cuộc sống tốt hơn, chị em ta phải làm chủ đời sống của chính mình, cụ thể như: Luôn trao dồi kiến thức, biết kiếm tiền chính đáng, nuôi sống bản thân hay làm giàu, chăm sóc sức khỏe sức khỏe, nhan sắc luôn được để ý chăm sóc, biết thưởng thức những yêu thích lành mạnh.

Mong rằng, sau khi đọc xong cuốn sách chính bạn tạo ra năng lượng tích cực mỗi ngày, sự tích cực đó lan tỏa sang cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh giàu đẹp!

Phụ nữ thời 4.0 và những hành trang cho cuộc đời/ Sưu tầm, tuyển chọn: My Lê, Hồng Hoa.- Hà Nội: Nhà xuất bản Lao Động, 2019. – 391 tr.; 28 cm.

  Số đăng ký cá biệt:             DV: DV.008127 ;             MV: MV.010780

                                                                                                Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây