ÔNG TRĂM TUỔI TRÈO QUA CỬA SỔ VÀ BIẾN MẤT

0
1641

Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Jonas Jonasson vừa xuất bản đã ngay lập tức trở thành sách bán chạy toàn cầu, đưa tác giả trở thành tên tuổi nổi bật trên giá sách.

    Jonas Jonasson đã từng là nhà báo nhiều năm, rồi trở thành nhà tư vấn truyền thông và sau đó lập nên một công ty sản xuất cho các sự kiện thể thao của truyền hình Thụy Điển. Sau khi bị kiệt sức vì làm việc quá tải, ông đã bán công ty và đi du lịch để viết văn.

    Sách đã gây chấn động xuất bản toàn cầu với 8 triệu bản khắp thế giới có nội dung cuốn hút bạn đọc; Đúng 100 tuổi và sức khỏe còn tràn trề, Allam Karrisson dư sức trèo qua cửa sổ nhà dưỡng lão để tiếp tục hành trình phiêu lưu của mình. Nhưng ông ta đã là một kẻ phiêu lưu trong cả cuộc đời, tham gia bao nhiêu biến cố lịch sử và gặp những chính khách nổi bật của thế giới ở cả 02 phe tư bản và cộng sản trong những tình huống hiện thực đến khó tin. Dị thường và độc đáo vô song như một câu chuyện cổ tích “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” (do Phạm Hải Anh dịch) đã quyến rũ người đọc khắp thế giới.

    Kirkus Riviews, Starred nhận xét: “Một cuốn tiểu thuyết kỳ khôi và kỳ diệu. Mạch truyện sẽ giữ chân người đọc cười gần như không dứt, và đó là một chiến công mà rất ít tác giả đạt được. Một phương thuốc tuyệt vời chữa nỗi buồn, đặc biệt cho những ai đang muộn phiên”./.

* ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất, NXB Trẻ, 2017.- 515tr.

Quốc Thành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây