NHỮNG TẤM GƯƠNG CỘNG SẢN TIÊU BIỂU TỈNH QUẢNG NGÃI

0
385

   Quảng Ngãi là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Từ khi Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi thành lập đến nay, truyền thống đó ngày càng được các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân kế thừa và phát huy, trở thành tài sản tinh thần quý giá trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

   Cuốn sách “Những tấm gương cộng sản tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi” do Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông ấn hành năm 2020 có nội dung phong phú, được nghiên cứu, biên soạn mang tính khách quan, khoa học là tài liệu hữu ích cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, học tập, noi theo những tấm gương cộng sản tiêu biểu của Đảng bộ tỉnh trong các thời kỳ cách mạng.

   Sách dày 290 trang ghi lại những nét chính về cuộc đời và sự nghiệp 29 đồng chí thuộc thế hệ tiền bối của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi. Đó là những đồng chí có nhiều công lao to lớn trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào phong trào yêu nước tỉnh Quảng Ngãi những năm đầu thế kỷ XX; những cán bộ, đảng viên tham gia thành lập Đảng bộ tỉnh, chỉ đạo, lãnh đạo phong trào cách mạng của nhân dân trong tỉnh và nhiều tỉnh trong cả nước. Họ là những cán bộ, đảng viên trung kiên, bất khuất, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, suốt đời hy sinh vì độc lập, tự do của quê hương, đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân như Phạm Văn Đồng, Trần Kỳ Phong, Nguyễn Nghiêm, Trương Quang Trọng, Phan Thái Ất, Võ Sỹ, Phạm Quy, Phạm Xuân Hòa, Nguyễn Công Phương, Nguyễn Chánh, Huỳnh Tấu, Hồ Thiết…

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây