NHỮNG CHIẾN SĨ BIỆT ĐỘNG ANH HÙNG

0
1090

   Truyền thuyết Việt Nam, từ xa xưa, đã có hình tượng cậu bé làng gióng 3 tuổi vẫn chưa biết nói, biết đi… Vậy mà, vừa nghe lời sứ giả truyền lệnh của vua “tìm người tài giỏi cứu nước”, cậu bé đã vụt biết nói, vươn vai đứng dậy nhờ mẹ “mời sứ giả vào đây” để xin được đi đánh giặc.

   Và hôm nay, khi chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm, chúng ta mới được biết đến một câu chuyện – như cổ tích thời hiện đại: Có một tập thể thiếu nhi – mới 9, 10 tuổi đã trở thành những chiến sĩ cộng sản tí hon, thông minh, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường tham gia hoạt động cách mạng…Khi bị giặc bắt, bị tra tấn, bị tù đày mới ở độ tuổi 12 đến 17 mà kiên cường giữ vừng khí tiết, dũng cảm tranh đấu: Xé cờ ngụy, tuyệt thực, diệt ác ôn…

   Đó là câu chuyện về những người tù yêu nước trong nhà lao thiếu nhi Đà lạt – mà đa số họ là những chiến sĩ biệt động ở Sài Gòn, Quảng Nam, Đà Nẵng… thời kháng chiến chống Mỹ…và còn nhiều câu chuyện xúc động khác được nhiều tác giả giới thiệu trong cuốn sách này.

   Xin trân trọng giới thiệu với quý bạn đọc cuốn sách viết về họ:”Những chiến sĩ biệt động anh hùng” do ThS Nguyễn Hằng Thanh tổ chức thực hiện và chủ biên. Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   Những chiến sĩ biệt động anh hùng / Nhiều tác giả. – Hà Nội : Nhà xuất bản Thanh niên, 2017. – 391 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:         DN.040676 – DN.040677         MN.060293 – MN.060295

         Ánh Nguyệt – PVBĐ, BQTL

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây