MÌNH GỌI NHAU LÀ CƯNG

0
1387

   – … Thích một người với yêu thương một người khác xa nhau lắm. Trong một khoảng thời điểm bất chợt của thanh xuân, mình có thể thích bất cứ người nào đó, nhưng yêu thương là một chặng đường dài đằng đẳng mà đôi khi phải dành cả đời cho nó..

   -…  Gọi là cưng thì phải cưng cho trọn đời.

   “Mình gọi nhau là cưng” là tập truyện ngắn mới nhất của tác giả trẻ Trúc Thiên gồm 15 truyện ngắn như: Ngày gió biết cười; Hạt thương nảy mầm; Duyên lãnh; Bữa trà cuối năm; Dưới vòm hoa trẩu trắng; Chuyện Lan Quyên; Cuối mùa điên điển; Người biết thương người; Đàn ông, đàn bà, trà và cà phê; Thềm nắng hoa vàng; Ngày đất xanh lành; Thất tình, hãy đến yêu tôi; Mình thương nhau đi! 

   Tập truyện ngắn “Mình gọi nhau là cưng”  viết về chủ đề tình yêu, là những cung bậc yêu thương, có hạnh phúc ngọt ngào, có chia phôi chát đắng, có bình yên lẫn giông bão. Là những ngày gió biết cười, tình lại chung đôi. Là những mùa đằng đẳng chênh chao. Là nắm trong lỡ làng và buông xót xa. Là tuổi trẻ bôn ba kiếm tìm tình yêu đã vuột mất. Hay khoảng đời xế bóng heo may, gá nghĩa cùng nhau mà gọi nhau bằng hai tiếng “cưng ơi ”.  Dù là gì hay như thế nào, sau tất cả, tình yêu, vẫn luôn tồn tại trên khắp cõi nhân gian này, dù ở bất cứ nơi nào, dù có đi đâu và về đâu, chẳng có khoảng cách vùng miền, địa vị, tuổi tác…

   Giản đơn mà nghĩ suy,  tình yêu tựa như loài cỏ dại, vẫn luôn sinh sôi qua bao bận mưa gió nắng nôi…..

   “Mình gọi nhau là cưng”: Tập truyện ngắn/ Trúc Thiên – Nxb: Văn hóa – Văn nghệ TPHCM, 2019 – 178tr. ; 20cm.

   Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách hay về tình yêu này tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi nhé!

   Số đăng ký cá biệt:             DN.043044                  MN.063714/16

                                            Như Quỳnh

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây