LÀM NGƯỜI TỬ TẾ

0
534

   Rất nhiều hoài bão tuổi trẻ, lý tưởng cuộc đời đều mất đi động lực chỉ vì “còn rất nhiều ngày mai”. Đến lúc mọi chuyện vỡ lẽ rồi chúng ta mới bắt đầu ôm hối tiếc. Nhiều đứa con yêu thương cha mẹ, nhưng chỉ vì nghĩ rằng về sau mình báo đáp cũng không muộn, thế là cứ kéo dài mãi, đến một ngày cha mẹ vĩnh viễn đi xa mới than trời sao lại cướp mất họ, rồi dậm chân đấm ngực hối hận.

   Ai cũng biết sống trong 1 tập thể, chớ nên cho mình là trung tâm vũ trụ, kiêu căng coi thường người khác. Nhưng liệu mấy ai biết rằng những người tự cho mình là quan trọng nhất thường sẽ là đối tượng bị mọi người loại trừ?

   Cuốn sách “Làm người tử tế” của tác giả Lưu Dung, Ngân Nguyễn dịch, Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2019, giúp người đọc có được những suy nghĩ sâu sắc về đời người, và cũng mang đến cho người đọc dũng khí để đối mặt với thế giới loài người.

   Hàng ngày trên các mặt báo, kể về những cuộc xô xát, mâu thuẫn giữa người với người, giữa họ hàng với nhau, thậm chí giữa những người xa lạ. Chỉ vì những hiểu lầm, lợi ích cá nhân mà gây ra những hậu quả không đáng có. Ai cũng biết điều đó là sai, nhưng mấy ai kìm hãm được phần con trong bản tính con người? Nếu bạn đã từng chứng kiến, trước khi phán xét, đánh giá người khác mà hãy nhớ đến lời khuyên từ cuốn sách này như sau: “Đừng vì thông cảm cho bản tính con người mà trở nên tự do lưỡng lự; cũng xin đừng vì hiểu bản tính con người mà trở nên lạnh lùng vô tình”.

   Trích từ cuốn sách “Làm Người Tử Tế’: “Nếu “tài trí” của bạn không đủ, thì “con tim” dễ bị dao động chăng? Làm người tử tế không phải là một mỹ từ cao xa, đòi hỏi những người tài giỏi mới có thể làm được, mà tử tế là một nếp sống đẹp mà bất cứ ai cũng có thể trở thành từ việc rèn luyện những cử chỉ, hành vi trong cuộc sống hằng ngày.”

   Hãy nhớ là trước khi muốn trở thành người tài, thì hãy bắt đầu học cách tử tế ngay hôm nay.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây