Khai mạc các hoạt động thiếu nhi vui hè tại Thư viện Tổng hợp tỉnh năm 2023

0
504

   Thực hiện Quyết định số 1347/QĐ-BVHTTDL ngày 26/5/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 01/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh đổi mới hoạt động của thư viện trong xây dựng, phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận và xử lý thông tin cho thiếu nhi của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

   Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh. Sáng ngày 07/6/2023, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm đào tạo MC nhí Vũ Duyên tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động thiếu nhi vui hè năm 2023.

Lãnh đạo Thư viện trao giấy chứng nhận và quà cho các em đạt giải cao tại Lễ khai mạc

   Phát biểu tại Lễ khai mạc các hoạt động hè bà Trần Thị Hưng – Phó giám đốc Thư viện tỉnh đã nhấn mạnh ngay từ đầu tháng 5 Thư viện đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè với nhiều nội dung sôi nổi bổ ích phù hợp cho các em thiếu nhi tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện kỹ năng đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển tài năng cho thế hệ trẻ, góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc xây dựng một xã hội học tập.

   Tại Lễ khai mạc hè, có hơn 100 em thiếu nhi, học sinh thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia thi đấu cờ vua, thuyết trình sách và trò chơi tìm hiểu kiến thức qua sách. Ban tổ chức đã trao 26 giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng cho các em đạt giải cao và tích cực tham gia các hoạt động hè tại Thư viện năm 2023. Các hoạt động hè: đọc sách tại chỗ, vẽ tranh, tô màu, chơi cờ vua, rubic… sẽ được diễn ra từ nay đến hết ngày 15/8/2023.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Quảng Ngãi trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em tham gia thuyết trình sách và ưu đãi 50% học phí cho tất cả các em tham gia khóa học Anh ngữ tại Trung tâm./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai mạc

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây