HỌC GÌ ĐỂ KHÔNG THẤT NGHIỆP?

0
359

   “Học gì để không thất nghiệp?” là câu hỏi mà thanh niên 18 tuổi nào theo đuổi con đường học vấn đều sẽ tự hỏi mình. Và đó cũng là câu hỏi của những bậc cha mẹ muốn hướng dẫn, định hướng cho con mình.

   “Học gì để không thất nghiệp?” cũng là tựa đề một cuốn sách cực kỳ hữu ích của tác giả Bill Coplin, được  nhà xuất bản thế giới ấn hành. Người đã đưa ra lời khuyên rất xác đáng: “Bạn có thể làm được nhiều thứ hơn trong thời gian học đại học thay vì chỉ ngồi đó tích lũy tín chỉ và chờ lấy tấm bằng”.

   Cuốn sách này không chỉ cho bạn nên học ngành nghề gì, nhưng giúp cho bạn sáng tỏ rằng: Dù bạn học ngành nghề gì thì có những kỹ năng bạn cần phải bổ túc để có thể làm được việc. Đây là cuốn sách sẽ cho bạn biết ngoài chuyên môn, bạn cần trang bị cho mình những gì để sau cùng, dù làm chuyên môn gì bạn vẫn có thể được đảm bảo một chỗ đứng trong thế giới việc làm.

   Những kiến thức đó không phải là cách tính toán khối ngành kỹ thuật hay cách sử dụng ngôn từ của khối ngành xã hội, mà đó là việc bạn cần chú trọng rèn luyện những phẩm chất bên trong như tính chịu trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp, thể chất đến những kỹ năng hữu ích như biết giải quyết vấn đề, biết sử dụng các phần mềm phổ biến, biết cách tìm kiếm thông tin.

   Đó là những điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ không thất nghiệp khi bước chân ra khỏi trường đại học.

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây